Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea giảm hơn 70%

MEXC

OpenSea, thị trường lớn nhất thế giới cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên khối lượng hàng ngày, gần đây đã chứng kiến ​​nhu cầu về NFT giảm song song với khối lượng giao dịch.
Tuy nhiên, điều đáng chú ý là NFTs đã có sự tăng đột biến lớn về cả lưu lượng truy cập và sở thích tìm kiếm trên Google từ cuối tháng 12 năm 2021 đến đầu tháng 2 năm 2022.

Khối lượng hàng ngày của OpenSea đạt đỉnh khoảng 250 triệu đô la mỗi ngày. Theo thống kê từ nền tảng nghiên cứu Delphi Digital, lượng truy cập hàng ngày giảm sau đó đã làm giảm tổng số tiền đó xuống khoảng 70 triệu đô la, giảm 72% so với mức cao của nó.

Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea giảm hơn 70%( Theo Delphi Digital )

Nhìn chung, các tìm kiếm “NFT” trên toàn cầu đã có sự sụt giảm thậm chí còn nhiều hơn, với các con số giảm xuống mức được thấy lần cuối vào đầu tháng 11.

Quá trình xây dựng đầu tiên của chu kỳ NFT này được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa thương hiệu và tiếp thị, bao gồm hợp tác với Adidas với BAYC và Nike mua RTFKT, mua người nổi tiếng và xuất hiện trong video âm nhạc. Tuy nhiên, vì các chương trình khuyến mãi đã chậm lại đáng kể, trạng thái hiện tại của NFT dường như là đứng yên.

Số lượng ví duy nhất mua NFT- OpenSea vẫn còn khá lớn

Mặc dù có tiên lượng xấu, Delphi trước đây đã tuyên bố rằng số lượng người mua ví tiền điện tử duy nhất vẫn là một con số đáng kể. Đây là một chỉ báo chắc chắn về số người đang tích cực tham gia vào NFT, vì vậy nếu nó bắt đầu giảm, thì đó là một đặt cược an toàn rằng mọi thứ đang bắt đầu xấu đi.

Tuy nhiên, số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT tại Hoa Kỳ đã lên tới 1.263 đơn, tăng gấp 421 lần so với chỉ ba đơn đăng ký vào năm 2020.
Theo hồ sơ, các doanh nghiệp và cá nhân ngày càng bị buộc phải tham gia vào không gian blockchain để bảo vệ thương hiệu của họ và tận dụng tiềm năng của ngành. Đặc biệt là bây giờ, khi môi trường NFT đang tạo ra rất nhiều sự chú ý, hoài nghi và nhiệt tình về những cơ hội có thể có.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến yêu cầu đăng ký nhãn hiệu, bao gồm cả sự cần thiết để chống lại các phiên bản giả mạo đang gia tăng gần đây. Theo OpenSea, công ty xác định rằng nhiều bộ sưu tập được đúc trên trang web là tác phẩm ăn cắp bản quyền, bộ sưu tập giả mạo hoặc thư rác.

Tổng kết 

Có thể thấy thời gian gần đây có rất nhiều yếu tố xấu ảnh hưởng đến thị trường như tình hình chiến sự Nga-Ukraine, giá dầu cao cùng lạm phát tăng cao ở Mỹ .etc. , khiến các nhà đầu tư cẩn trọng hơn với khoản đầu tư của mình. Nhưng về dài hạn thì NFTs vẫn còn rất tiềm năng.

Tham gia cùng ApeHub để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như tìm kiếm kiến thức và cơ hội đầu tư cho riêng mình nhé !

Disclaimer : Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

( Theo Coincu )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX