Không nhà đầu tư BTC nào đạt được mức kỷ lục 40 triệu từ trước đến nay 

MEXC

Nhu cầu từ phía các nhà đầu tư của mạng lưới Bitcoin tiếp tục chứng minh thông qua mạnh mẽ, vì hiện có nhiều nhà đầu tư có số dư BTC dương hơn bao giờ hết.

Số liệu thống kê trên chuỗi cho đến tháng 2 đã chứng tỏ nhu cầu đối với Bitcoin (BTC) khi các người chơi có số dư BTC khác 0 đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, những ví có số dư BTC dương đang ngày càng tích trữ nhiều tiền. Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, lượng cung lưu hành BTC giao dịch lần cuối từ 3 đến 5 năm trước đạt mức cao nhất trong 4 năm là hơn 2,8 triệu BTC .

Số lượng người đầu tư có số dư khác 0 đang tăng mạnh trong các năm 2019 và 2020 cho đến giữa năm 2021, khi tốc độ tăng trưởng đạt mức ổn định ở khoảng 35 triệu tài khoản. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng ở chỉ số này đã tăng đột biến kể từ đầu năm 2022, tạo ra mức cao nhất mọi thời đại là 40.276.163, theo Glassnode.

Nguồn cung BTC tăng đột biến lần cuối hoạt động cách đây 3 đến 5 năm trùng với đỉnh của thị trường tăng giá kéo dài cuối cùng vào đầu năm 2018.

Không nhà đầu tư BTC nào đạt được mức kỷ lục 40 triệu từ trước đến nay 

Trong số những người dùng có số dư khác 0, Glassnode đã báo cáo rằng 817.445 trong số đó có ít nhất một BTC toàn bộ, mức cao nhất trong 10 tháng vào thứ Hai.

Nhu cầu từ phía cung trong Bitcoin đã tạo một số chỉ số đáng chú ý trong tháng qua. FSInsight đã báo cáo vào ngày 9 tháng 2 rằng 75% nguồn cung lưu hành BTC không có tính thanh khoản vì nó  đã không giao dịch trong một thời gian dài . Báo cáo của công ty nghiên cứu tài chính đã mô tả tình huống này giống như một “thùng bột” sẵn sàng nổ tung ngay khi một lượng BTC vừa phải được mua trên thị trường.

Bất ổn chính trị ở Canada và Ukraine vào tháng 2 cũng làm sáng tỏ hơn về khả năng duy trì, kiểm duyệt của Bitcoin. Một số người Canada đã sử dụng Bitcoin để giữ cho tiền của họ không bị đóng băng , trong khi chính phủ Ukraine hiện đang chấp nhận quyên góp BTC khi căng thẳng leo thang trong khu vực.

BTC hiện đang giao dịch ở mức 37.827 đô la, giảm khoảng 45% so với mức cao nhất từ trước đến nay vào ngày 10 tháng 11 là 69.000 đô la, theo CoinGecko.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX