Khu ngoại ô Phoenix chấp nhận Bitcoin cho các hóa đơn tiện ích

Khu ngoại ô Phoenix chấp nhận Bitcoin cho các hóa đơn tiện ích
MEXC

Chandler, Arizona, sẽ sử dụng bitcoin, ether và litecoin do PayPal nắm giữ để thanh toán tiền nước.

Khu ngoại ô Phoenix chấp nhận Bitcoin cho các hóa đơn tiện ích
Khu ngoại ô Phoenix chấp nhận Bitcoin cho các hóa đơn tiện ích

Một thành phố Arizona đang cho phép người dân thanh toán hóa đơn tiện ích của họ bằng bitcoin (BTC) và ether (ETH) trong bối cảnh mới nhất về việc chính quyền thành phố chấp nhận tiền điện tử.

Vào thứ Tư, Chandler, một vùng ngoại ô Phoenix, cho biết rằng người dân có thể thanh toán bằng bitcoin, ether và litecoin (LTC) được giữ trong tài khoản PayPal (PYPL) của họ. Tuy nhiên, thành phố sẽ không bao giờ động vào những đồng tiền đó; Bộ xử lý thanh toán tiện ích Invoice Cloud sẽ bán tất cả cho fiat, theo một thông cáo báo chí cho biết.

Thành viên Hội đồng thành phố Mark Stewart cho biết trong một thông cáo báo chí rằng điều quan trọng là phải phục vụ người dân bằng công nghệ mới nhất, chẳng hạn như thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, không rõ vào thời điểm báo chí, liệu có ai trong thành phố 250.000 người này đã bắt đầu sử dụng tùy chọn này hay chưa.

Chandler không phải là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ kết hợp thanh toán tiền điện tử với các tiện ích. Trước đó, Mercedes, Texas, đã bỏ phiếu để nghiên cứu chủ đề này vào tháng 11, vài tháng sau khi Williston, North Dakota, đưa sản phẩm của mình lên mạng. Cả hai đều có quy mô nhỏ hơn Chandler, một thành phố với hơn 273.000 người.

Lựa chọn PayPal của Chandler có nghĩa là người thanh toán hóa đơn không thể sử dụng đồng tiền do họ tự bảo quản. Dịch vụ tiền điện tử của PayPal là một vòng lặp khép kín không cho phép tài sản kỹ thuật số vào hoặc ra.

PayPal và các quan chức thành phố đã không trả lời các câu hỏi mà CoinDesk đặt ra vào thời điểm báo chí.

Đọc thêm: SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX