Khu vực tự do Abu Dhabi mưu cầu ý kiến về quy tắc NFT

Khu vực tự do Abu Dhabi mưu cầu ý kiến về quy tắc NFT
MEXC

Một bài báo tư vấn đang tìm cách đưa NFT vào khuôn khổ quy định của tiểu vương quốc đối với tài sản ảo.

Khu vực tự do Abu Dhabi mưu cầu ý kiến về quy tắc NFT
Khu vực tự do Abu Dhabi mưu cầu ý kiến về quy tắc NFT

Cơ quan quản lý Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), một trung tâm tài chính và khu vực tự do ở tiểu vương quốc này, đã đưa ra hướng dẫn về NFT trong một bài báo tư vấn khi họ cố gắng đưa các tài sản kỹ thuật số vào hệ sinh thái quy định của mình.

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA) của ADGM “hiện không đề xuất thiết lập khung quy định chính thức cho NFT”, theo báo cáo phát hành vào thứ Hai cho biết.

Theo dự thảo khuyến nghị, các công ty được ADGM cấp phép và quản lý trong các dịch vụ như giao dịch và lưu ký cũng sẽ có thể cung cấp cho NFT, Simon O’Brien – giám đốc điều hành thị trường tại FSRA cho biết.

“Ở giai đoạn này, cách chúng tôi đang cố gắng làm là đưa chúng dần dần vào hệ sinh thái của chúng tôi”, Emmanuel Givanakis, Giám đốc điều hành của khu vực tự do, chia sẻ với CoinDesk. Cơ quan quản lý bắt đầu xem xét các NFT từ sáu tháng trước, Givanakis cho biết.

O’Brien nói đối với các công ty được quản lý tuân theo các quy tắc, sẽ có rất ít thay đổi. Họ có thể thành lập một đối tượng mới không điều chỉnh trong ADGM để làm việc với NFTs (sẽ thuê các nguồn lực bên ngoài đối với các hoạt động được quản lý như lưu ký và giới thiệu khách hàng trở lại công ty được cấp phép), ông cho biết.

Bài báo được mở để cho ý kiến đến ngày 20 tháng 5 và “khá nhiều công ty” mong muốn phản hồi, O’Brien nói.

“Bản thân NFTs không phải là công cụ tài chính,” chúng được so sánh với một tác phẩm nghệ thuật”, Givanakis nói: “Nếu có một công cụ phái sinh được xây dựng xung quanh chúng, thì đúng vậy, chúng sẽ trở thành một công cụ tài chính”.

Bài báo cũng đề xuất các quy định mới về quản lý bộ khóa công khai và tiết lộ rủi ro cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

ADGM là một trong những khu vực pháp lý đầu tiên phát hành khuôn khổ quy định toàn diện cho tài sản ảo vào năm 2018.

Đọc thêm: Thị trường Cricket NFT huy động $100M trong Vòng gọi vốn Series A

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX