Kraken bị điều tra vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt

Kraken
MEXC

Bộ Tài chính đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử Kraken vì bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã điều tra Kraken từ năm 2019 và dự kiến ​​sẽ phạt tiền đối với sàn giao dịch tiền điện tử, theo báo cáo của New York Times.

Công ty có thể đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ, theo báo cáo của Times, bằng cách cho phép người dùng ở Iran, Cuba và Syria mua và bán tài sản kỹ thuật số. Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Ngân khố đang xử lý cuộc điều tra. Kraken sẽ là công ty tiền điện tử lớn nhất của Mỹ bị ảnh hưởng bởi hành động thực thi của văn phòng.

Kraken
Kraken

“Bộ Ngân khố Hoa Kỳ không xác nhận hoặc bình luận về các cuộc điều tra có thể hoặc đang diễn ra. Chúng tôi vẫn cam kết sử dụng tất cả các công cụ và cơ quan chức năng để thực thi các biện pháp trừng phạt nhằm bảo vệ an ninh quốc gia của Hoa Kỳ ”, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính cho biết trong một email.

Kraken bị cáo buộc đã cho phép người dùng vận hành tài khoản ở Iran, cũng như Syria và Cuba, những quốc gia đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ, theo New York Times. Các biện pháp trừng phạt đối với Iran đã được áp dụng từ năm 1979. Một bảng tính của Kraken được Times xem cho thấy công ty có hơn 1.500 người dùng cư trú tại Iran.

“Kraken không bình luận về các cuộc thảo luận cụ thể với các cơ quan quản lý. Kraken đã áp dụng các biện pháp tuân thủ chặt chẽ và tiếp tục phát triển đội ngũ tuân thủ để phù hợp với sự phát triển kinh doanh của mình. Kraken giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các luật trừng phạt và, như quy định chung, báo cáo cho các cơ quan quản lý ngay cả những vấn đề tiềm ẩn”, Giám đốc pháp lý của Kraken, Marco Santori cho biết.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã lên tiếng về việc ai được phép sử dụng sàn giao dịch. Ông đã chống lại các lời kêu gọi đóng băng tài khoản của người dùng Nga vào tháng Hai, vài ngày sau khi xảy ra xung đột Nga – Ukraine. Hoa Kỳ đã trừng phạt một số doanh nghiệp và cá nhân Nga nhưng không buộc các công ty tiền điện tử phải từ bỏ quốc gia này.

Xem thêm: Coin Center kiện Kho bạc và IRS về quy tắc báo cáo thuế 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX