Kraken đạt cột mốc quan trọng, giành được tài khoản Fed

Kraken đạt cột mốc quan trọng, giành được tài khoản Fed
MEXC

Ngân hàng Kraken, công ty con Wyoming của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đã nhận được số định tuyến từ Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ.

Kraken đạt cột mốc quan trọng, giành được tài khoản Fed
Kraken đạt cột mốc quan trọng, giành được tài khoản Fed

Ngân hàng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Wyoming, Ngân hàng Kraken đã tiến một bước gần hơn tới việc được cấp Tài khoản chính của Cục Dự trữ Liên bang và có quyền truy cập vào hệ thống thanh toán toàn cầu giống như các ngân hàng truyền thống.

Các công ty tiền điện tử thường gặp khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Kraken, nếu được cấp quyền truy cập này, sẽ có vị trí tốt để phục vụ thị trường này bằng cách được đối xử hiệu quả như một ngân hàng truyền thống.

Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ (ABA) gần đây đã cấp cho Kraken một số định tuyến, đưa ngân hàng này tiến thêm một bước để nhận được một trong những tài khoản chính của Cục Dự trữ Liên bang rất được ưa chuộng, cho phép họ gửi tiền với Fed và truy cập vào hệ thống thanh toán toàn cầu. Ngân hàng Custodia (trước đây là Avanti) đã được cấp số định tuyến vào tháng trước.

Kraken, cũng như Custodia, là một tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt (SPDI), một chỉ định quản lý cụ thể của Wyoming cho phép các công ty này hỗ trợ các hoạt động ngân hàng tài sản kỹ thuật số.

Giáo sư Julie Hill của Đại học Luật Alabama lần đầu tiên ghi nhận số định tuyến của Kraken trên Twitter. Bà ấy chia sẻ với CoinDesk rằng ABA đã phải phát hành số này trong vòng hai tuần qua.

Mặc dù số định tuyến là bước quan trọng đầu tiên đối với các ngân hàng tìm kiếm tài khoản Fed chính, ABA chỉ định rằng số định tuyến không nhất thiết chỉ ra ngân hàng chắc chắn sẽ nhận được tài khoản chính.

Năm ngoái, Fed đã công bố yêu cầu ý kiến từ công chúng về đề xuất “đánh giá các yêu cầu về tài khoản và dịch vụ thanh toán” tại các ngân hàng của Fed.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Ngân hàng Kraken, David Kinitsky cho biết cách tiếp cận của Fed đáng hoan nghênh.

Theo một thông báo được công bố vào tháng trước, Fed đã nhận được 46 thư bình luận và 281 thư phản hồi khác.

Các bức thư bình luận đến từ các tổ chức tài chính (bao gồm các ngân hàng và công đoàn tín dụng) có vẻ như phản đối về việc mở rộng quyền truy cập tài khoản chính của Fed, cũng như các ngân hàng lưu ký tiền điện tử và các hiệp hội thương mại có liên quan đã hỗ trợ cho việc mở rộng này.

Trong thông báo vào tháng trước, các nhân viên của Fed đã tìm cách công bố một yêu cầu bình luận mới bổ sung cho đề xuất của năm ngoái.

“Thông báo bổ sung bao gồm một phần mới của Nguyên tắc truy cập tài khoản được đề xuất sẽ thiết lập khuôn khổ xem xét theo cấp độ, giúp cung cấp thêm sự rõ ràng về mức độ thẩm định và giám sát mà các Ngân hàng dự trữ sẽ áp dụng cho các loại yêu cầu truy cập khác nhau”.

Các tổ chức đủ điều kiện nhận được bảo hiểm liên bang sẽ “được xem xét ít chuyên sâu hơn” và được xếp vào cấp đầu tiên. Các tổ chức cấp hai sẽ được giám sát bởi cơ quan quản lý ngân hàng liên bang nhưng không nhất thiết phải được liên bang bảo hiểm. Cấp thứ ba, “thường sẽ nhận được mức đánh giá nghiêm ngặt nhất,” sẽ bao gồm các công ty không được liên bang bảo hiểm hoặc giám sát bởi một tổ chức liên bang.

Đọc thêm: Coinbase giám sát chuyển tiền điện tử của người dùng ở Canada, Singapore và Nhật Bản

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX