Kraken phân phối 10 triệu USD ủng hộ khách hàng Ukraine

Kraken
MEXC

Kraken sẽ phân phối 10 triệu USD cho các khách hàng Ukraine, nâng tổng số tiền quyên góp lên gần 100 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công bố một “gói viện trợ khổng lồ” nhằm phân phối 10 triệu USD bitcoin (BTC) cho các khách hàng Ukraine.

Kraken
Kraken phân phối 10 triệu USD ủng hộ khách hàng Ukraine

Người dùng Ukraine đã tạo tài khoản Kraken trước ngày 9 tháng 3 sẽ đủ điều kiện nhận bitcoin trị giá 1.000 USD bắt đầu từ ngày 10 tháng 3 và hoạt động cho đến cuối tháng – sàn giao dịch tuyên bố vào thứ Tư.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng trong thời điểm cần thiết cho tất cả khách hàng ở Ukraine và ở Nga”.

“Tiền điện tử vẫn là một công cụ hoạt động nhân đạo quan trọng, đặc biệt là vào thời điểm mà nhiều người trên thế giới không thể dựa vào các ngân hàng truyền thống và ngân hàng giám sát được nữa” – Powell.

Sàn giao dịch Kraken nói thêm rằng các khoản tiền đã nhận có thể rút ngay lập tức và các khoản phí lên đến 1.000 USD. Hơn nữa, Kraken cam kết quyên góp một số tiền tương đương với tổng phí giao dịch mà người dùng ở Nga trả trong nửa đầu năm 2022 (lưu ý rằng họ có thể thông báo viện trợ bổ sung nếu nhu cầu phát sinh).

Trước đó, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường, đã đóng góp quỹ 10 triệu USD để giúp đỡ cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tương tự như vậy, sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamian đã phân phối 25 USD cho mỗi người Ukraine trên nền tảng của mình. Trong khi đó, khoản quyên góp của Kraken được đưa ra khi Alex Bornyakov – Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine tuyên bố rằng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đang đạt gần 100 triệu USD.

Phát biểu trong một cuộc họp trực tuyến khẩn cấp có tựa đề “Kháng chiến kỹ thuật số: Cách Ukraine tận dụng công nghệ để đấu tranh cho tự do”, Bornyakov cho biết quốc gia đó đã quyên góp được gần 100 triệu USD tiền điện tử, 60% trong số đó nhận được từ quỹ chính do sàn giao dịch tiền điện tử Kuna của Ukraine điều hành.

Theo cập nhật mới nhất của công ty bảo mật tiền điện tử SlowMist – chuyên theo dõi các khoản quyên góp tiền điện tử được gửi đến chính phủ Ukraine và năm tổ chức phi lợi nhuận, quốc gia này đã nhận được tổng cộng 71,3 triệu USD. Chi tiết hơn, họ đã nhận được 674,5562 BTC (26,4 triệu USD), hơn 10.528 ETH (27,3 triệu USD) và khoảng 20 triệu USD trong các loại tiền điện tử và stablecoin khác như USDT và USDC. Đáng chú ý, quốc gia này đã nhận được 5 BTC (197.000 USD) và 368 ETH (955.000 USD) trong các khoản quyên góp vào thứ Tư, giảm đáng kể so với tuần trước.

Như đã báo cáo, Bornyakov nói rằng các khoản đóng góp tiền điện tử rất hữu ích cho chính phủ Ukraine, tạo điều kiện chó quốc gia này đưa ra phản ứng “rất nhanh”.

Không giống như các giao dịch thanh toán được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng truyền thống, thường yêu cầu hai hoặc ba ngày, việc thanh toán bằng blockchain được thực hiện gần như theo thời gian thực.

Bornyakov nói: “Tiền điện tử là một trong những cách chúng tôi chiến đấu, và đặc biệt, lý do chúng tôi tận dụng điều này là vì chúng tôi hiểu rằng chống lại chiến tranh phải nhanh chóng”.

Những người muốn quyên góp (có thể là tiền điện tử hoặc tiền pháp định) ngày càng có nhiều lựa chọn hơn (cần cẩn thận với số lượng lừa đảo ngày càng tăng), một số trong số đó bao gồm:

  • Come Back Alive: một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các lực lượng vũ trang của Ukraine;
  • Kyiv Independent: hãng thông tấn độc lập có trụ sở tại Ukraine;
  • Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã mở một tài khoản gây quỹ đặc biệt để hỗ trợ Các lực lượng vũ trang Ukraine;
  • Bộ Quốc phòng Ukraine cũng đang yêu cầu quyên góp hỗ trợ hậu cần và y tế cho Các lực lượng vũ trang Ukraine tại UAH;
  • Hospitallers: một tổ chức y tế tình nguyện cũng chấp nhận tiền điện tử .
  • Tổ chức Return Alive (chấp nhận BTC, EUR, USD);
  • UkraineDAO được phát động bởi một thành viên của nhóm phản đối punk nữ quyền nổi tiếng của Nga Pussy Riot và các tập thể NFT Trippy Labs và PleasrDAO.
  • Unchain Foundation: một tổ chức từ thiện do cộng đồng blockchain Ukraine khởi xướng.

Xem thêm: Cách người Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX