Thước đo lạm phát của Fed Tăng 6,4%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ

Thước đo lạm phát của Fed Tăng 6,4%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ
MEXC

Bitcoin gần như không thay đổi sau khi báo cáo của Bộ Lao động được phát hành.

Thước đo lạm phát của Fed Tăng 6,4%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ
Thước đo lạm phát của Fed Tăng 6,4%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ

Văn phòng Phân tích Kinh tế của Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lạm phát hàng năm đã tăng 6,4% trong tháng Hai .

Tỷ lệ lạm phát đã tăng nhanh từ mức 6% được báo cáo một tháng trước. Tỷ số của tháng Hai là cao nhất kể từ năm 1982 .

Một số nhà giao dịch tiền điện tử theo dõi chặt chẽ các chỉ số lạm phát vì thị trường bitcoin (BTC) đôi khi di chuyển sau khi các chỉ số kinh tế được công bố. Tiền điện tử này đã ít biến đổi sau khi báo cáo được xuất bản, đổi chủ ở mức khoảng 47.500 USD vào thời điểm báo chí.

Báo cáo cũng cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm từ mức 2,7% xuống 0,2%, vào tháng Giêng.

Trong khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được coi là công cụ theo dõi lạm phát được theo dõi rộng rãi nhất, thì Fed ưu tiên xem xét báo cáo PCE, báo cáo phản ánh mức giá mà mọi người chi tiêu cho một số hàng hóa và dịch vụ nhất định và hành vi chi tiêu của họ thay đổi như thế nào khi giá tăng.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết rằng PCE đề nghị cung cấp một mô tả tốt hơn về lạm phát, bởi nó bao gồm một loạt các chi phí hơn.

Lạm phát vẫn ở mức cao do cuộc chiến diễn ra ở Ukraine đang khiến giá khí đốt tăng vọt và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang đưa giá lương thực lên mức cao mới.

Vào thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm hàng tháng. Theo Dow Jones, các nhà kinh tế dự kiến sẽ có thêm 460.000 việc làm trong tháng Ba và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%, giảm so với mức 3,8% trong tháng Hai.

Với nhiệm vụ kép của Fed là thúc đẩy việc làm và giữ giá cả ổn định, nếu báo cáo việc làm cho thấy thị trường lao động thắt chặt hơn dự kiến, Fed có thể sẽ mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Đọc thêm: Binance tài trợ cho giải Grammy năm nay

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX