Lần đầu trong lịch sử việc cài đặt máy ATM Bitcoin bị chậm trễ

MEXC

1.817 máy ATM Bitcoin đã được cài đặt trên toàn thế giới trong hai tháng đầu năm 2022. Năm ngoái, đã chứng kiến 2.435 lượt cài đặt máy ATM tiền điện tử trong cùng khoảng thời gian.

Trong sáu tháng qua, Bitcoin (BTC) đã ghi nhận nhiều cột mốc quan trọng – sự chấp nhận chủ đạo của El Salvador, mức cao nhất mọi thời đại mới là 69.000 đô la và tỷ lệ băm mạng mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử, việc cài đặt máy ATM Crypto trên toàn cầu trong hai tháng đầu tiên đã chậm lại so với năm trước.

Số lượt cài đặt máy ATM Bitcoin trong hai tháng đầu năm đã tăng lên theo lịch sử so với cùng kỳ năm trước, bằng chứng là dữ liệu từ Coin ATM Radar. Tuy nhiên, xu hướng này đã phá vỡ trong năm nay.

Cài đặt ATM tổng thể Bitcoin

Chỉ tính đến tháng 1 và tháng 2 năm 2022, đã có tổng cộng 1.817 máy ATM tiền điện tử được lắp đặt trên toàn thế giới. Trong cùng khung thời gian năm ngoái, 2.435 máy ATM tiền điện tử đã được cài đặt, nhiều hơn 618 máy ATM so với năm nay.

Vào năm 2020, chỉ có 760 máy ATM được lắp đặt trong khung thời gian này, làm lu mờ 250 máy ATM của năm 2019.

Một trong những lý do chính dẫn đến sự chậm lại tạm thời có thể là do thiếu sự tham gia của các cơ quan tài phán mới hơn. Ví dụ, chỉ riêng Hoa Kỳ đã đóng góp tới 93% tổng số lượt cài đặt máy ATM tiền điện tử toàn cầu vào năm 2022 với 1.689 máy ATM mới.

Phân phối ATM Crypto toàn cầu

Mặt khác, các máy ATM Bitcoin ở châu Âu đã giảm 1 ATM trong hai tháng đầu tiên, giảm xuống tổng số 1.397 ATM. Tại thời điểm viết bài, Bắc Mỹ chiếm hơn 95% tổng số lượt cài đặt ATM tiền điện tử với 34.284 ATM.

Bản đồ thế giới của ATM Bitcoin

Hiện có tổng số 36.067 máy ATM được lắp đặt. Mặc dù khởi đầu chậm hơn trong đầu năm nay, việc lắp đặt máy ATM tiền điện tử dự kiến sẽ phát triển khi các khu vực pháp lý như El Salvador có kế hoạch triển khai 1.500 máy ATM Bitcoin.

Trừ khi có nhiều chính phủ tăng cường nỗ lực áp dụng tiền điện tử, việc lắp đặt máy ATM sẽ khó duy trì quỹ đạo đi lên vì các quốc gia thân thiện với tiền điện tử hiện tại đã đạt đến mức bão hòa về việc cài đặt các máy ATM tiền điện tử và Bitcoin mới.

Một trong những tác động tích cực ngay lập tức của việc áp dụng Bitcoin đối với El Salvador là du lịch tăng đột biến. Bộ trưởng Du lịch Salvador Morena Valdez cho biết vào ngày 22 tháng 2 rằng ngành du lịch của đất nước đã tăng hơn 30% kể từ khi thông qua luật Bitcoin vào tháng 9 năm 2021.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Valdez nói rằng tăng trưởng du lịch của El Salvador vượt quá mong đợi của chính phủ, đạt 1,4 triệu du khách thay vì 1,1 triệu khách du lịch, ông cho biết thêm:

“Chúng tôi đã dự kiến 800.000 đô la ngoại hối nhưng chúng tôi đã thu được hơn 1.400 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ”

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX