LayerZero sắp ra mắt giao thức cross-chain Stargate

LayerZero chuẩn bị ra mắt giao thức cross-chain Stargate
MEXC

LayerZero sẽ ra mắt giao thức cross-chain Stargate sau đợt bán token. Giao thức cho phép mọi người chuyển mã token qua bảy blockchain.

LayerZero chuẩn bị ra mắt giao thức cross-chain Stargate
LayerZero chuẩn bị ra mắt giao thức cross-chain Stargate

Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) LayerZero đang chuẩn bị triển khai Stargate, một giao thức trao đổi mã token giữa các blockchain.

Theo một bài báo trên Medium , Stargate sẽ hoạt động khi đợt bán token kết thúc vào ngày 17 tháng 3. Mục tiêu của việc bán mã token là xây dựng tính thanh khoản trên bảy blockchain mà Stargate sẽ ra mắt.

Maki, người đồng sáng lập SushiSwap, cũng đã tham gia nhóm để giám sát tăng trưởng thương mại. 0xMaki đã tiếp quản sàn giao dịch phi tập trung vào năm 2020 trước khi từ chức vào cuối năm ngoái.

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng 0xMaki đã gia nhập đội toàn thời gian .”Anh ấy là một nguồn năng lượng tuyệt vời và chúng tôi rất vui mừng được làm việc với anh ấy để xây dựng tương lai của nhắn tin đa chuỗi” – Giám đốc điều hành LayerZero Labs Bryan Pellegrino nói với The Block.

Stargate là gì?

Giao thức Stargate là một ứng dụng được tạo ra trên giao thức LayerZero, nhằm mục đích chuyển tiền giữa một số blockchain. Sau khi ra mắt, nó sẽ cạnh tranh với các dự án hệ thống bán hàng đa kênh (bridge multi-chain) hiện có, chẳng hạn như Hop Protocol, Connext, Multichain và Synapse.

Các nhà nghiên cứu ca ngợi Stargate là giao thức đầu tiên vượt qua được “bộ ba bất khải thi”, một bộ ba phẩm chất mà theo nhóm nghiên cứu, có thể khiến bất kỳ hệ thống đa kênh nào đều trở nên lý tưởng. Những phẩm chất này bao gồm việc sử dụng tài sản gốc để hoán đổi chuỗi chéo, nhóm thanh khoản thống nhất giữa các chuỗi, tính hoàn thiện ngay lập tức được đảm bảo của các giao dịch và sử dụng tài sản gốc để hoán đổi chuỗi chéo .

Pellegrino cho biết: “Giải quyết được vấn đề nan giải về cầu nối tạo nên khả năng kết hợp thực sự trong hệ thống cầu nối chưa từng có trước đây”.

Stargate nhằm mục đích giúp việc chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác dễ dàng hơn trong một giao dịch duy nhất, bỏ các bước dài liên quan đến khóa, đúc, đốt và mua lại tài sản.

Stargate sẽ hoạt động trên bảy chuỗi tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), bao gồm Ethereum, Avalanche, Polygon, BSC, Fantom, Arbitrum và Optimism, và sẽ khởi chạy ngay sau khi bán token. Trong những tháng tới, nhóm nghiên cứu có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các chuỗi khác như Solana, Terra, Cosmos Hub và Osmosis.

Đấu giá mã Token

LayerZero đang tổ chức bán công khai các mã thông báo gốc trên cầu Stargate trước khi ra mắt .

LayerZero đang bán đấu giá 10 % tổng nguồn cung cấp token stargate ( STG), khoảng 100 triệu token, thông qua một cuộc đấu giá sử dụng cơ chế bonding curve (đường cong liên kết) .Với mức giá tối đa là 0,25 USD/token, cuộc đấu giá hy vọng sẽ huy động được 25 triệu USDC từ công chúng.

Việc bán mã thông báo sẽ kết thúc nếu các nhà giao dịch chi 25 triệu USD bằng USDC hoặc sau 48 giờ, tùy điều kiện nào đến trước.

25 triệu USD huy động được sẽ được ghép nối với 50 triệu mã token STG và được đặt vào một nhóm trên sàn giao dịch phi tập trung Curve. Công ty sẽ bắt đầu chấp nhận hoán đổi ở mức 0,5 đô cho mỗi mã token STG.

100 triệu token Stargate được bán trong cuộc đấu giá sẽ bị đóng băng ít nhất một năm, sau đó là khoảng thời gian sáu tháng của quá trình linear vesting (trả dần token).

Xem thêm: Cross-chain bridge là gì?

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto) 

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX