Lệnh trừng phạt Tornado Cash không cấm chia sẻ mã

Bộ Tài chính Hoa Kỳ làm rõ chi tiết của các biện pháp trừng phạt Tornado Cash
MEXC

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết các lệnh trừng phạt đối Tornado Cash không ngăn cấm người dùng chia sẻ mã.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang làm rõ một số chi tiết của các biện pháp trừng phạt đối với máy trộn tiền điện tử phi tập trung Tornado Cash, bao gồm quyền chia sẻ mã liên quan.

Trong mục “Câu hỏi thường gặp” được đăng vào ngày 13 tháng 9: “Người dân Hoa Kỳ sẽ không bị cấm theo các quy định trừng phạt của Hoa Kỳ, từ việc sao chép mã nguồn mở và cung cấp mã nguồn mở trực tuyến cho người khác xem, đến việc thảo luận, giảng dạy hoặc chứa mã nguồn mở trong các ấn phẩm bằng văn bản, chẳng hạn như sách giáo khoa, ngoại trừ thông tin bổ sung.”

Hướng dẫn mới cũng nêu chi tiết về quy trình dành cho các đơn đăng ký từ các cá nhân có tiền điện tử bị mắc kẹt trong các máy trộn của Tornado Cash.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ làm rõ chi tiết của các biện pháp trừng phạt Tornado Cash
Bộ Tài chính Hoa Kỳ làm rõ chi tiết của các biện pháp trừng phạt Tornado Cash

“OFAC sẽ có chính sách cấp phép thuận lợi đối với các ứng dụng như vậy, với điều kiện là giao dịch không liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật khác” – theo Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính.

Sau khi OFAC đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash vào tháng trước, ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị đẩy lùi cả phương diện quan hệ công chúng lẫn phương diện pháp lý.

Ví dụ nổi bật nhất là một vụ kiện chống lại Kho bạc với sự hỗ trợ tài chính từ Coinbase. Các nguyên đơn trong đơn khiếu nại đó cho rằng các lệnh trừng phạt đã vi phạm các quyền theo thủ tục hợp pháp bằng cách đóng băng các khoản trong Tornado Cash của họ, điều mà chế độ cấp phép có thể giảm bớt.

Xem thêmTornado Cash chặn người dùng thuộc danh sách trừng phạt

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX