Lido ra mắt tính năng đặt cọc thanh khoản

Lido
MEXC

Lido Finance được thiết lập để đầu tiên đặt cược thanh khoản trên một số mạng Ethereum Layer 2, theo công bố vào thứ Hai.

Lido là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) để đặt cọc thanh khoản cho các loại tiền điện tử PoS. Đặt cọc thanh khoản mở khóa giá trị của tiền điện tử đã đặt cọc thông qua việc đặt cọc các mã token phái sinh mà người đặt có thể triển khai trên các giao thức DeFi khác.

Theo thông báo hôm nay, Lido đưa ETH đã đặt cọc (stETH) vào không gian DeFi layer 2 của Ethereum. Staked ETH là token phái sinh đặt cược mà người dùng nhận được để đổi lấy ETH của họ thông qua Lido.

Lido
Lido

Lido đã hòa nhập với cả Aztec và Argent. Mạng thứ nhất là mạng Layer 2 tập trung vào quyền riêng tư sử dụng zk-rollup trong khi mạng thứ hai là nhà cung cấp ví Layer 2 sử dụng zkSync.

Zk-rollup là viết tắt của zero-knowledge rollups và là một giải pháp khả năng mở rộng Layer 2, cho phép xử lý giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với trên mạng chính Ethereum. ZkSync là một ứng dụng của công nghệ zk-rollup.

Lido cho biết bước đột phá đầu tiên của họ vào Layer 2 sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp hỗ trợ cho stETH được bao bọc (wstETH). Với sự hỗ trợ cho Aztec và Argent, người dùng zkSync có thể kết nối và đặt cược wsETH trên các mạng Layer 2 được hỗ trợ. Cầu nối trong tiền điện tử có nghĩa là di chuyển các đồng tiền qua các mạng khác nhau.

Thông báo hôm thứ Hai cũng cho biết Lido có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động Layer 2 của mình. Các kế hoạch này bao gồm cho phép đặt cược ETH trực tiếp trên Layer 2 mà không cần kết nối tài sản của chúng trở lại mạng chính Ethereum.

Lido đã là nền tảng đặt cược thanh khoản thống trị trên Ethereum. Nền tảng này chiếm gần một phần ba tổng số mã token ether được đặt trên Ethereum 2.0. Gần đây, Lido Finance đã bỏ phiếu chống lại đề xuất giới hạn tỷ lệ chia sẻ của giao thức trong nhóm đặt cược ETH2.

Xem thêm: Ethereum ra mắt Mainnet Shadow Fork đầu tiên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX