Lido sẽ bán 10 triệu token LDO cho Dragonfly Capital

Lido
MEXC

Cuộc bỏ phiếu của Lido DAO về kế hoạch bán 10 triệu mã token LDO cho Dragonfly Capital đã được thông qua với sự nhất trí gần như đồng loạt.

Lido DAO đã bỏ phiếu ủng hộ việc bán token kho bạc cho công ty đầu tư mạo hiểm Dragonfly Capital sau khi các điều khoản của thỏa thuận được điều chỉnh sau khi từ chối kế hoạch vào tháng trước.

Một cuộc thăm dò về đề xuất bán 10 triệu mã token của Lido (trị giá khoảng 25 triệu USD theo giá thị trường hiện tại) cho Dragonfly đã kết thúc lúc 12 giờ đêm (04/08) với hơn 99% phiếu tán thành, theo Snapshot.

Lido
Lido

Cuộc bỏ phiếu là một phần trong kế hoạch đặt cọc thanh khoản khổng lồ của Lido Finance để đa dạng hóa ngân quỹ. Chiến lược tổng thể đòi hỏi phải bán 20 triệu mã token LDO để đổi lấy stablecoin dai. Lido có kế hoạch bán một nửa số tiền này cho Dragonfly Capital.

Một cuộc bỏ phiếu trước đó vào tháng trước đã bị phản đối bởi các thành viên DAO không đồng ý với các điều khoản của giao dịch bán mã token. Những phản đối này xoay quanh giá niêm yết cho việc bán mã token và do không có bất kỳ yêu cầu nào đối với Dragonfly.

Lido Finance đã đệ trình một đề xuất cải tiến nhằm giải quyết những lo ngại này, bao gồm hai phạm vi giá cho giao dịch bán mã token LDO. Giá đầu tiên dựa trên sự kết hợp của giá giao ngay trung bình trước đó và phí bảo hiểm 50% lên tới khoảng 1,45 USD cho mỗi đồng xu; trong khi giá thứ hai dựa trên mức trung bình trong bảy ngày cuối của cuộc bỏ phiếu.

Dragonfly sẽ mua các đồng xu cao hơn trong hai mức giá. Công ty đầu tư mạo hiểm có thể rút khỏi thỏa thuận nếu giá cao hơn trong hai điểm chuẩn giá vượt quá 2,25 USD. Đề xuất cải tiến của Lido cũng bao gồm yêu cầu khóa mã token được bán cho Dragonfly trong một năm.

Hasu – một cố vấn ẩn danh của Lido Finance và lãnh đạo chiến lược tại Flashbots, nói với The Block rằng nội dung của thỏa thuận cũ không được đồng ý – và nhấn mạnh một số vấn đề đặc biệt liên quan đến việc đàm phán các thỏa thuận kinh doanh với các tổ chức phi tập trung như DAO.

“Đề xuất đầu tiên không dự phòng cho trường hợp giá LDO tăng sau khi đăng và đó là lý do tại sao cuộc bỏ phiếu có thể thất bại. Đề xuất thứ hai thực sự có khả năng dự phòng – giá mua hiện tăng cùng với giá giao ngay – và nó cũng giải quyết một mối quan tâm khác của cộng đồng về việc khóa mã”, Hasu nói với The Block.

Xem thêm: Lido ra mắt tính năng đặt cọc thanh khoản

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX