Liệu BTC có thể đạt $64K tiếp theo sau khi vẽ một hình “búa tăng giá”

MEXC

Có, nếu các dấu hiệu chạm đáy đến từ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là đúng. Bitcoin (BTC) đã tăng trên 41.000 đô la vào ngày 28 tháng 2 trong một dấu hiệu mới của tâm lý mua trở lại sau lần bán tàn bạo của tuần trước trên các thị trường rủi ro, bao gồm S&P 500.

Giá của BTCđã tăng hơn 9% để đạt 41.300 đô la, một phần là do các nhà giao dịch đang phản ứng với sự phát triển của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraina. Khi làm như vậy, tiền điện tử đã phá vỡ mối tương quan của nó với các chỉ số thị trường chứng khoán Hoa Kỳ để hoạt động giống như một đồng xu an toàn, giá cũng tăng cao hơn trong giao dịch đầu thứ Hai.

BTC/USD so với XauUSD và S&P 500 Biểu đồ giá hàng ngày

Xu hướng giảm Bitcoin (BTC) 

Johal Miles, một nhà phân tích thị trường độc lập, đã phát hiện ra “áp lực mua lớn” trên thị trường, đồng thời nói thêm rằng xu hướng giảm của nó có thể đang hướng tới sự cạn kiệt.

Miles đã nhấn mạnh các động thái thoái lui tăng gần đây của Bitcoin khi thử nghiệm các mức gần 34.000 đô la là dưới dạng hỗ trợ. Ví dụ: vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2, giá của BTC đã hình thành một cây nến hình búa tăng giá trên biểu đồ hàng ngày của nó, gợi ý về một sự quay đầu trong một xu hướng giảm đã được thiết lập.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC / USD

Những chiếc búa tăng giá tương tự đã xuất hiện vào năm ngoái vào tháng 5 và tháng 6, với mức đáy của chúng nằm dưới mức hỗ trợ quan trọng là 30.000 đô la. Điều này được theo dõi dưới sự đảo ngược giá mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin, với giá BTC đạt mức cao nhất là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Ngoài ra, dặm lưu ý rằng tình cảm mua trong khu vực từ $ 28,500 đến $ 34.200 đến tương đối cao hơn khoảng 46.000 đô la, một Bitcoin hỗ trợ đã phá vỡ nhược điểm vào tháng 1 năm 2022.

Ngoài ra, Miles lưu ý rằng tâm lý mua trong khu vực từ 28.500 đô la đến 34.200 đô la tương đối cao so với khoảng 46.000 đô la – một mức hỗ trợ mà Bitcoin đã phá vỡ vào tháng 1 năm 2022.

“Sự khác biệt quan trọng giữa phạm vi hiện tại và phạm vi mà chúng tôi đã có trước đây là 46 nghìn đô la, chúng tôi hiện đang thấy áp lực mua đáng kể khi chúng tôi truy cập mức thấp”, nhà phân tích đã đăng vào ngày 28 tháng 2, nói thêm:

“Sự kiệt quệ của xu hướng giảm đối với tôi, tương tự như mùa hè”

Giá BTC lên đến $64k?

Alexander Tkachenko, Giám đốc điều hành và người sáng lập VNX – một nền tảng phát hành mã thông báo có trụ sở tại Luxembourg, đã nhấn mạnh tiềm năng phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chạm đáy đã được xác nhận, đồng thời cho biết thêm rằng giá của nó có thể đạt 64.000 USD dựa trên phương pháp Wycoff.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC/USD có mô hình WYCOFF

“Từ góc độ toàn cầu, tất cả các dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã bước vào giai đoạn tái tích lũy theo phương pháp luận của Wycoff”, ông nói với Cointelegraph và cho biết thêm:

“Người ta có thể mong đợi một động thái hướng tới 64.000 USD và một xu hướng tăng hơn nữa trong trung hạn. Sự tăng trưởng tiềm năng về giá của Bitcoin sắp xảy ra như dự kiến, đặc biệt là dựa trên mối quan hệ chặt chẽ của đồng xu với thị trường chứng khoán chính thống hoặc truyền thống, S&P Index”.

“Người ta có thể mong đợi một động thái hướng tới 64.000 USD và một xu hướng tăng trưởng hơn nữa.  Sự tăng trưởng tiềm năng về giá của Bitcoin sắp xảy ra như dự kiến, đặc biệt là dựa trên mối quan hệ chặt chẽ của đồng xu với thị trường chứng khoán chính thống hoặc truyền thống, S&P Index.”

Các nhà phân tích vĩ mô cũng lưu ý rằng chỉ số S&P 500 điểm chuẩn có thể đã bắt đầu chạm đáy sau khi đảo chiều lịch sử vào ngày 24 tháng 2. Cụ thể, chỉ số này đã phục hồi gần 4,5% mặc dù ban đầu giảm hơn 2,5%. Sự thoái lui như vậy chưa từng xảy ra kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Chris Murphy, đồng trưởng bộ phận chiến lược phái sinh tại Susquehanna International Group, cho biết sự đảo chiều mạnh của thị trường chứng khoán trong thời gian điều chỉnh giá là “dấu hiệu của một đợt phục hồi kinh điển của thị trường gấu”, ngoại trừ khi nền kinh tế chưa trải qua giai đoạn suy thoái.

“Tiền lệ lịch sử cho biết chúng ta đang [gần mức thấp nhất của đợt điều chỉnh đang diễn ra] nếu chúng ta tránh được suy thoái”, ông nói với Business Insider trong khi nhấn mạnh việc cải thiện dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ, từ bảng cân đối tiêu dùng mạnh mẽ đến thu nhập doanh nghiệp cao kỷ lục đến việc tăng cường thị trường lao động.

Biểu đồ giá hàng ngày SPX ft. Chỉ số MACD

Các quan điểm phù hợp với những gì FS Insight dự đoán trong phân tích thị trường S&P 500 gần đây của mình.Đồng sáng lập bởi Tom Lee, cựu chiến lược gia cổ phiếu của JPMorgan, công ty lưu ý rằng chỉ số này có dấu hiệu chạm đáy.

“Giá vẫn ở dưới mức cao trong những ngày trước đó giữa bối cảnh xu hướng tiêu cực đang giảm”, Mark Newton, người đứng đầu chiến lược kỹ thuật của Mark Newton, cho biết thêm:

“Tôi thích giữ lại và mua ít đi, dự đoán rằng thị trường hoạt động cao hơn vào tháng 3 FOMIC và sự tăng trưởng đó vượt qua cả giá trị.”

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX