Liverpool FC hợp tác với Sotheby’s ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên  

Liverpool FC hợp tác với Sotheby's ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên  
MEXC

Câu lạc bộ bóng đá Liverpool FC trở thành đội hình mới nhất của Giải Ngoại hạng Anh tham gia trò chơi NFT.

Liverpool FC hợp tác với Sotheby's ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên  
Liverpool FC hợp tác với Sotheby’s ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên

Câu lạc bộ bóng đá lâu đời Liverpool FC đang tham gia vào thế giới NFT, công bố bộ sưu tập đầu tiên của mình cùng với sự hợp tác của Sotheby’s Metaverse có trụ sở tại Polygon vào thứ Năm.

Tác phẩm minh họa của bộ sưu tập sẽ có hình ảnh tổng quát của từng cầu thủ trong số 24 cầu thủ của họ, theo như câu lạc bộ mô tả rằng đó là một “ý tưởng sáng tạo giúp tri ân những người hâm mộ LFC từ mọi nơi trên thế giới”, theo một thông cáo báo chí.

Bộ sưu tập cũng sẽ có 24 phiên bản “Huyền thoại” độc nhất vô nhị, một phiên bản dành cho mỗi người chơi, sẽ được bán đấu giá riêng lẻ vào ngày 30 tháng 3.

Phần còn lại của NFT sẽ được bán với giá thấp hơn bắt đầu từ 75 USD, đây là một động thái mà câu lạc bộ hy vọng có thể giúp cho các bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp cận được đến những người hâm mộ từ khắp mọi nơi trên thế giới, theo một đại diện đã chia sẻ với CoinDesk.

Việc hợp tác chỉ là bước khởi đầu mới nhất cho nhánh Web3 đang phát triển của Sotheby. Nhà đấu giá 277 tuổi này đã báo cáo doanh số NFT hơn 100 triệu USD vào năm 2021 và đang tìm cách tăng con số đó trong năm thứ hai của chiến dịch.

Dự án cho biết họ đang tìm cách mở rộng nhiều hơn sang quan hệ đối tác với các tổ chức mới, trái ngược các cuộc đấu giá theo phong cách nghệ thuật truyền thống đối với các bộ sưu tập NFT đã được săn đón như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club.

“Trước dự án này, Sotheby’s Metaverse chủ yếu tập trung vào phong cách nghệ thuật dựa trên tiền điện tử. Nhưng chúng ta có thể thấy dự án này hướng vào thể thao, cũng có thể trong tương lai, chúng tôi sẽ hướng đến lĩnh vực giải trí, thời trang và âm nhạc”, Sebastian Fahey, giám đốc điều hành của Sotheby’s, chia sẻ với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn.

Sorare, một thị trường NFT thể thao ảo có trị giá hơn 4 tỷ USD, hiện đang là công ty dẫn đầu trong các quan hệ đối tác liên quan đến bóng đá trên toàn thế giới, với các giao dịch từ các đội bóng ở các giải đấu hàng đầu của Ý, Đức và Anh, cùng những đội bóng khác.

Đọc thêm: SK Square Hàn Quốc ra mắt tiền điện tử vào cuối năm nay

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX