Lời kêu gọi của ECB về phương pháp tiếp cận Bitcoin

Lời kêu gọi của ECB về phương pháp tiếp cận Bitcoin
MEXC

Nhận xét của Fabio Panetta được đưa ra khi các nhà lập pháp EU xem xét các biện pháp cho việc chấm dứt các giao dịch tiền điện tử ẩn danh và cắt bỏ các sàn giao dịch không được kiểm soát.

Lời kêu gọi của ECB về phương pháp tiếp cận Bitcoin
Lời kêu gọi của ECB về phương pháp tiếp cận Bitcoin

Theo Fabio Panetta của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết vào thứ Tư, các nhà hoạch định chính sách nên thực hiện một cách tiếp cận “ít khoan dung” đối với các công nghệ tiền ảo như Bitcoin.

Các bình luận được đưa ra khi các nhà lập pháp Liên minh châu Âu dự kiến sẽ thông qua các đề xuất gây tranh cãi có thể cấm các giao dịch tiền điện tử ẩn danh và cắt các sàn giao dịch không được kiểm soát khỏi hệ thống tài chính, mà họ sẽ thảo luận vào thứ Năm.

Panetta, thành viên ban điều hành của ECB, cho biết: “Sẽ rất lý tưởng khi xét từ góc độ xã hội nếu can thiệp và có cách tiếp cận ít khoan dung hơn đối với các hoạt động này”. Ông nói, các hoạt động bitcoin là một dạng “cờ bạc thuần túy, lãng phí một lượng năng lượng lớn”.

Các tài sản tiền điện tử “không được sử dụng để thanh toán, không trả bất kỳ khoản cổ tức nào” và “không có hoạt động kinh tế nào đằng sau chúng”, ông nói. “Chúng không có vai trò xã hội.”

“Điều khó khăn là làm thế nào để can thiệp vào vấn đề này”, ông chia sẻ. “Việc này chắc chắn sẽ đòi hỏi một kế hoạch có sự phối hợp của quốc tế”.

Nhận xét của Panetta được đưa ra để đáp lại câu hỏi từ nhà lập pháp EU theo chủ nghĩa xã hội Eero Heinäluoma ở Phần Lan, cho rằng Nga đang chấp nhận bitcoin (BTC) “như một công cụ để lách các lệnh trừng phạt”.

Chỉ hai tuần trước, các nhà lập pháp trong ủy ban đã bỏ phiếu chặt chẽ chống lại các biện pháp có thể áp đặt các hạn chế đối với các loại tiền tệ như bitcoin, do tác động môi trường của công nghệ PoW mà nó sử dụng.

Đọc thêm: ‘ShibaDEX’ cho phép người dùng giao dịch Shiba Inu

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX