Louis Vuitton phát hành NFT mới

Louis Vuitton
MEXC

Louis Vuitton phát hành NFT mới; trong khi đó, các thương hiệu thời trang tiếp tục thử nghiệm trò chơi mới.

Thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton đang dẫn đầu việc thử nghiệm các NFT, giới thiệu phần thưởng NFT lấy cảm hứng từ PFP trong trò chơi ứng dụng di động độc lập Louis: The Game .

Louis Vuitton
Louis Vuitton ra mắt NFT mới

Trò chơi được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021. Người chơi bước vào một thế giới nơi họ có thể cho hình đại diện mặc quần áo lấy cảm hứng từ thương hiệu có tên Vivienne và chạy xung quanh để thu thập những tấm bưu thiếp dạy họ về lịch sử 200 năm của thương hiệu. Công ty đã thêm các nhiệm vụ mới và phần thưởng NFT mới vào ứng dụng, theo Vogue Business.

Những người chơi thu thập một số lượng NFT miễn phí nhất định sẽ có cơ hội đủ điều kiện để tham gia xổ số NFT, kéo dài đến ngày 4 tháng 8 (như thông tin của một trong những tấm bưu thiếp trong trò chơi, ví dụ như ngày sinh nhật của Louis Vuitton). Người chơi có cơ hội giành được một trong 10 NFT mới có hình Vivienne với nhiều kiểu dáng khác nhau, sẽ có thể di chuyển trên nhiều nền tảng như PFP.

NFT được thực hiện với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp Wenew Labs của Beeple, công ty cũng đã làm việc với công ty chị em Possible, và NFT được đúc từ ví Ethereum của Louis Vuitton.

Cơ hội lớn với các hãng thời trang xa xỉ như Louis Vuitton

Các thương hiệu thời trang và xa xỉ tương tự Louis Vuitton đang thử nghiệm ngày càng nhiều hơn với NFT và các trò chơi blockchain, với hy vọng thu hút người tiêu dùng Gen Z – nhóm khách hàng được dự tính có khả năng chi tiêu lên đến 143 tỷ USD.

Tháng trước, hàng chục công ty – từ các thương hiệu xa xỉ như Dolce & Gabbana đến các thương hiệu thời trang nhanh như Forever 21 – đã chiếm lĩnh các đường phố và sàn diễn ảo của Decentraland trong tuần lễ thời trang metaverse đầu tiên. Theo Bloomberg Intelligence, metaverse – thường được mô tả là thế hệ tiếp theo của Internet, được ước tính là một cơ hội thị trường trị giá 800 tỷ USD.

Các nguồn tin tập trung vào lĩnh vực này cho rằng thời trang kỹ thuật số đang trở thành một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất của ngành thời trang.

Charles Hambro, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Geeiq cho biết Geeiq tư vấn cho các thương hiệu về cách xác định và tối ưu hóa quan hệ đối tác metaverse và game.

Hambro cung cấp thông tin rằng nhiều thương hiệu thời trang tiếp cận Geeiq với mục đích kết nối với khán giả theo cách xác thực nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các thương hiệu khác tiếp cận vì họ không muốn bỏ lỡ những gì một số thương hiệu cao cấp lớn nhất đã và đang làm.

Bất chấp những lời bàn tán xung quanh “metaverse” được định nghĩa chưa hoàn toàn rõ ràng, một nghiên cứu bởi Piper Sandler cho thấy chỉ có khoảng một nửa trong số 7.100 thanh thiếu niên được khảo sát ở Mỹ quan tâm đến khái niệm này. Trong khi 26% thanh thiếu niên sở hữu tai nghe VR, chỉ 5% sử dụng nó hàng ngày, theo báo cáo của Piper Sandler, một công ty nghiên cứu người tiêu dùng do The Block thu được.

Tuy nhiên, các thí nghiệm đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn. Trò chơi của Louis Vuitton là Louis: The Game được tải xuống miễn phí và không yêu cầu bất kỳ thiết bị bổ sung nào, đã đạt 2 triệu lượt tải xuống ứng dụng, theo tiết lộ của công ty với Vogue Business . Tương tự, gần 7 triệu người đã ghé thăm cửa hàng Roblox của Nike – thông tin trong đợt thu thập thông tin vào tháng 3 năm 2022, theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nike John Donahoe.

Trong một cuộc phỏng vấn với McKinsey, Robert Triefus – Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị của Gucci nói rằng Gucci là công ty đầu tiên trong lĩnh vực thời trang NFT và đã có 19 triệu lượt truy cập trên Roblox .

Trong ngành thời trang sẽ có gì mới?

Nhìn chung, việc khám phá không gian ảo và hàng hóa được coi là một hoạt động tích cực đối với ngành thời trang, sau nhiều năm gián đoạn chuỗi cung ứng và biến động chi tiêu của người tiêu dùng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ.

Nhưng làm thế nào thời trang có thể tận dụng lợi thế của lĩnh vực này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Ngay cả một số tên tuổi lớn nhất và những người chơi trong không gian ảo cũng bị nghi ngờ về những tiềm năng của mình.

Giám đốc điều hành của Louis Vuitton, LVMH, Bernard Arnault, cho biết trong một cuộc họp báo tháng 1, ông rất thận trọng đối với “bong bóng” metaverse tiềm năng và lấy ví dụ về sự bùng nổ của bong bóng dot com vào đầu những năm 2000.

François Pinault – người sáng lập Kernig là một đối thủ cạnh tranh của LVMH. Ông rất lạc quan khi nói rằng metaverse sẽ là một cơ hội “gây rối”, trong đợt thu thập thông tin của công ty vào tháng Hai. Pinault đã chỉ ra tiềm năng của NFT như một cách để xác thực hàng hóa vật chất và vai trò của hợp đồng thông minh trong việc theo dõi doanh số bán hàng thứ cấp (một điểm khó khăn hiện nay đối với ngành).

Gucci thuộc sở hữu của Kernig, đã tập trung cao độ vào mặt trận này và có một nhóm chuyên làm việc về trải nghiệm ảo.

“Khi nói đến NFT, sẽ cần nhiều thời gian hơn để hiểu chúng đại diện cho trải nghiệm khách hàng hoặc giá trị gia tăng,” Triefus của Gucci cho biết trong cuộc phỏng vấn McKinsey. “Nhưng bạn đã thấy một số lượng đáng kể các thương hiệu trong ngành nói rằng, được rồi, chúng tôi tin rằng NFT có mức độ liên quan nhưng chúng tôi chưa chắc chắn 100% mức độ liên quan đó là gì, song chúng tôi sẽ thử nghiệm [điều này]. Chúng tôi ‘ đang thử nghiệm và thu được kết quả là một số bài học và hiểu biết sâu sắc. “

Đối với Gucci, metaverse không chỉ là một cơ hội tiếp thị ngắn hạn tốt. Trong tương lai, ông kỳ vọng nó sẽ trở thành động lực tăng trưởng doanh thu “đáng kể”.

Xem thêm: Tuần lễ thời trang Metaverse đầu tiên 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX