“Lữ đoàn đỏ” Liverpool phát hành bộ sưu tập NFT

"Lữ đoàn đỏ" Liverpool phát hành bộ sưu tập NFT
MEXC

“Lữ đoàn đỏ” Liverpool phát hành bộ sưu tập NFT. Club Liverpool FC lâu đời tại Giải Ngoại hạng Anh (EPL) bước chân vào ngành tiền mã hóa với việc phát hành bộ sưu tập NFT.

Tối ngày 24/03, câu lạc bộ bóng đá Liverpool (LFC) cho biết đã hợp tác với nhà đấu giá danh tiếng Sotheby’s để ra mắt một bộ sưu tập NFT riêng, mang tên LFC Heroes Club.

"Lữ đoàn đỏ" Liverpool phát hành bộ sưu tập NFT
“Lữ đoàn đỏ” Liverpool phát hành bộ sưu tập NFT

LFC Heroes Club sẽ được chia làm hai loại. Đầu tiên là các NFT “Hero” được với các đặc tính Match Mode, Fresh Mode và Super Mode, với giá mua là 75 USD/NFT. Ngoài ra, sẽ còn có 24 NFT “Huyền thoại” đại diện cho 24 cầu thủ đang thi đấu trong đội hình chính của Liverpool. Những NFT này đều sẽ được đấu giá trên Sotheby’s vào ngày 30/03 tới.

Liverpool tuyên bố sẽ chi 50% doanh thu từ buổi đấu giá các NFT Huyền thoại, 10% doanh thu từ đợt mở bán NFT Hero và 10% doanh thu bán lại các NFT để quyên góp cho LFC Foundation, tổ chức từ thiện của đội bóng.

“Lữ đoàn Đỏ” còn khẳng định các NFT của họ được tạo ra trên nền tảng Polygon, blockchain có mức tác động lên môi trường thuộc hàng thấp nhất trong ngành tiền mã hóa. Việc tạo ra một NFT trên Polygon chỉ gây phát thải nhà kính tương đương với hành động gửi đi 2,5 email, thấp hơn 10 lần so với Ethereum.

Đối tác của bộ sưu tập NFT Liverpool là Sotheby’s không chỉ là một nhà đấu giá danh tiếng của giới nghệ thuật, mà trong năm 2021 còn tổ chức thành công nhiều đợt mở bán NFT và thu về số tiền lên đến 100 triệu USD.

Với nước đi trên, Liverpool là cái tên mới nhất trong nhóm “Big Six” của làng bóng đá Anh tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa – sau Manchester City, Manchester United và Arsenal – song sẽ là câu lạc bộ đầu tiên tung ra bộ sưu tập NFT chính thức.

“Cùng nhau, chúng tôi đã tạo ra một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số mới, tôn vinh các các cầu thủ đội bóng LFC và tận dụng công nghệ web3 của chúng tôi để cho phép nhóm người ủng hộ, fan hâm mộ trên toàn thế giới trở thành một phần của sáng kiến ​​thú vị này về lâu dài.”

Mới đây, Chủ tịch Joan Laporta của FC Barcelona cũng tiết lộ ý tưởng phát hành NFT để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn kinh tế hiện tại. Bản thân Giải Ngoại hạng Anh được cho là đang trong quá trình đấu thầu bản quyền NFT với giá trị lên đến gần 590 triệu USD.

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX