Luật mới của New Jersey nhằm ngăn chặn hối lộ bằng NFT

Luật mới của New Jersey ngăn chặn việc hối lộ bằng NFT
MEXC

Một dự luật mới được thông qua bởi Đại hội đồng New Jersey nhằm ngăn cản các quan chức công quyền nhận hối lộ bằng các NFT token hoặc tiền ảo khác.

Luật mới của New Jersey ngăn chặn việc hối lộ bằng NFT
Luật mới của New Jersey ngăn chặn việc hối lộ bằng NFT

Luật pháp sẽ được xây dựng dựa trên các quy tắc lâu đời nhằm ngăn chặn hối lộ và tham nhũng. Luật đã được Ủy ban Khoa học, Công nghệ Đổi mới phê duyệt vào thứ Hai và chưa được lên lịch biểu quyết.

“Điều quan trọng là chúng ta phải thích ứng với môi trường hiện tại của mình và công nhận các công nghệ tiền điện tử và blockchain, và phần luật này chủ động đảm bảo rằng luật đạo đức của chúng ta cũng thích ứng để có thể tiếp tục duy trì các quan chức công theo các tiêu chuẩn cao nhất có thể”, Nghị sĩ Christopher Tully, người đã tài trợ cho dự luật, nói với The Block. Dự luật cũng được tài trợ bởi nữ nghị sĩ Ellen Park.

Một dự luật riêng biệt về các khuôn khổ cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở New Jersey cũng đã được ủy ban phê duyệt vào thứ Hai. Bộ luật yêu cầu các nhà điều hành kinh doanh phải có giấy phép với Bộ Ngân hàng và Bảo hiểm New Jersey để tham gia “hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số thay mặt cho một cư dân.”

Theo luật được đề xuất , bất kỳ ai bị kết tội tham ô, giả mạo, gian lận hoặc trộm cắp trong 5 năm sẽ bị cấm lấy giấy phép.

Các chủ sở hữu giấy phép tương lai cũng sẽ phải đưa ra một danh sách dài các chi tiết thông tin, bao gồm cả báo cáo tài chính đã được kiểm toán và cách họ đảm bảo tuân thủ luật chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Dự luật nhằm tăng cường tính minh bạch và bảo vệ người tiêu dùng cho cư dân New Jersey trong không gian tiền điện tử – theo một tuyên bố từ Ủy ban Khoa học và Công nghệ Đổi mới.

“New Jersey là trung tâm của sự đổi mới. Và với dự luật này, chúng tôi có thể dẫn đầu quốc gia trong việc cung cấp các quy định thận trọng cho ngành công nghiệp.” – Nữ nghị sĩ Yvonne Lopez kiêm người bảo trợ dự luật cho biết.

Lopez tin rằng mặc dù tiền điện tử đem lại tiện ích nhưng đồng thời vẫn có rất nhiều rủi ro cho người tiêu dùng.”

Xem thêm: Dubai thông qua Luật tiền điện tử ban đầu, thành lập Cơ quan Giám sát Độc lập

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX