LUNA tiếp tục rơi giá, đạt mức thấp kỷ lục mới

LUNA tiếp tục trượt giá
MEXC

Luna đạt được mức thấp mới trong khi Kwon lên kế hoạch khôi phục lại chốt UST.

Giá của Luna – native token của blockchain Terra, đã đạt mức thấp kỷ lục mới trên thị trường vào sáng thứ năm.

Theo dữ liệu của Binance, tiền điện tử giảm xuống dưới 0,30 USD lần đầu tiên vào đầu ngày 12 tháng 5, đạt điểm thấp là 0,21 USD vào thời điểm gần đây. Theo CoinGecko, Binance hiện tạo điều kiện cho giao dịch LUNA nhiều hơn bất kỳ sàn giao dịch nào khác.

LUNA tiếp tục trượt giá
LUNA tiếp tục trượt giá

Giá của Luna lần đầu tiên giảm xuống dưới 1 USD từ ngày hôm qua và giảm hơn 65 USD từ đầu tuần này.

TerraUSD (UST), một stablecoin thuật toán duy nhất của Terra, được cho là phản ánh giá của đô la Mỹ, đã giảm giá nghiêm trọng trong những ngày gần đây, khiến thị trường tiền điện tử rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.

Theo Binance, giá UST hiện vào khoảng 0,60 USD, nhưng nó đã giảm xuống mức thấp nhất vào khoảng 0,02250 USD.

Giá của Bitcoin cũng đã giảm mạnh trong tuần này. Tiền điện tử đang giao dịch ở mức khoảng 26.660 USD, đã đạt mức thấp nhất là 26.607 USD trên Coinbase, theo dữ liệu TradingView.

Lý do mà LUNA tiếp tục giảm trong khi UST đã đạt được một số bước tiến trong việc lấy lại chốt của mình có thể liên quan đến công việc của Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, người đã đưa ra kế hoạch cố gắng khôi phục chốt vào ngày hôm qua.

Kwon đã ủng hộ một đề xuất của cộng đồng là tăng gấp bốn lần số lượng LUNA được tạo ra mỗi ngày để cho phép những người nắm giữ UST kiếm tiền và giảm áp lực bán .Ý kiến này cũng ​​thừa nhận rằng việc đốt hàng tỷ LUNA sẽ làm loãng tiền tệ.

“Tuy nhiên, do không có giới hạn đối với nguồn cung nên cơ chế thị trường này sẽ thực sự hoạt động để mang lại UST ổn định và khiến giá LUNA ổn định trở lại (mặc dù ở mức giá thấp hơn ban đầu)” – Đề xuất nêu rõ.

Xem thêm: LUNA Terra blockchain token rơi xuống dưới 15 USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX