Mạng Aurora ra mắt quỹ phát triển 90 triệu USD

Aurora
MEXC

Mạng Aurora ra mắt quỹ phát triển trị giá 90 triệu USD để thúc đẩy các ứng dụng DeFi trên Giao thức NEAR.

  • Layer EVM của Near – Aurora đã công bố một quỹ mã token với mục tiêu tài trợ cho các ứng dụng dựa trên DeFi mới.
  • Aurora Labs hy vọng sẽ khiến mạng của mình hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển Ethereum.

Mạng Aurora, một lớp blockchain trên Giao thức NEAR, đã tung ra quỹ mã token trị giá 90 triệu USD để đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Aurora ra mắt quỹ phát triển trị giá 90 triệu USD để thúc đẩy DeFi
Aurora ra mắt quỹ phát triển trị giá 90 triệu USD để thúc đẩy DeFi

Quỹ được công bố ngày 12/05 với sự hợp tác của Proximity Labs, chi nhánh DeFi của NEAR Protocol. Để tạo hạt giống cho quỹ, Aurora Labs – nhóm phát triển cốt lõi của mạng Aurora, đã phân bổ 25 triệu mã token aurora (khoảng 90 triệu USD) từ kho bạc DAO cho Proximity Labs.

Proximity sẽ quản lý các mã token và cung cấp tài trợ cho các nhà phát triển quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng dựa trên DeFi trên Aurora. Các quỹ dựa trên mã token được những người sáng lập blockchain hoặc tiền điện tử sử dụng như một chiến lược để thúc đẩy hoạt động tổng thể của mạng.

Nguồn tài trợ hôm nay của Aurora đến sau một tháng từ thời điểm nhóm phát triển của NEAR Protocol (tách biệt với Aurora Labs) huy động được 350 triệu USD trong vòng tài trợ do Tiger Global dẫn đầu. Như vậy, hệ sinh thái NEAR có thêm quỹ để phát triển ứng dụng.

Aurora
Mạng Aurora

Mạng Aurora là một phần của hệ sinh thái NEAR Protocol, nó hoạt động như một lớp blockchain riêng biệt. Tính năng chính của Aurora là khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) – một môi trường máy tính được các ứng dụng Ethereum sử dụng.

Với màn ra mắt quỹ phát triển mới, Aurora Labs cho biết họ hy vọng sẽ làm cho lớp EVM trên Near hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển Ethereum.

“Aurora DAO tiếp tục sứ mệnh mở rộng nền kinh tế Ethereum bên ngoài blockchain Ethereum. Khoản tài trợ này là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của hệ sinh thái Aurora; và tôi rất vui khi Proximity Labs đã đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình này” –  Alex Shevchenko, người sáng lập Aurora Labs chia sẻ.

Mạng Aurora nổi tiếng là một phần quan trọng trong hệ sinh thái NEAR vì khả năng tương thích EVM của nó. Đây là “cội nguồn” của các ứng dụng tập trung vào DeFi mới nổi bao gồm Aurigami, Bastion, Trisolaris và những ứng dụng khác chiếm hơn 800 triệu USD tổng tài sản bị khóa trong chuỗi.

Gần đây, mạng Aurora cũng bắt đầu thu hút các dự án dựa trên Ethereum hàng đầu. Tuần trước, Curve Finance – một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Ethereum đã ra mắt dịch vụ DeFi của mình trên Aurora.

Xem thêm: Quỹ phát triển Stellar ra mắt quỹ đối ứng 30 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX