Mango DAO phê duyệt khoản đầu tư với SOL, từ chối BTC 

Mango DAO phê duyệt khoản đầu tư với SOL, từ chối BTC 
MEXC

Cơ quan quản lý đằng sau Thị trường Mango của Solana đã từ chối hoàn toàn các lời kêu gọi đầu tư ngay cả một phần của kho bạc gần 700 triệu đô la vào bitcoin.

Mango DAO phê duyệt khoản đầu tư với SOL, từ chối BTC 
Mango DAO phê duyệt khoản đầu tư với SOL, từ chối BTC

Mango DAO, cơ quan quản lý trung tâm giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Solana, Mango Markets, hôm thứ Ba đã phê duyệt khoản đầu tư kho bạc trị giá 1 triệu USD vào token được liên kết với Solana chỉ vài giờ sau khi từ chối hoàn toàn các lời kêu gọi tương tự đối với bitcoin.

Giờ đây, lần đầu tiên, kho bạc trị giá gần 700 triệu USD của Mango DAO đa dạng hóa ngoài các stablecoin USDC. Và họ sẽ không làm như vậy đối với bitcoin – tài sản tiền điện tử cùng tên mà công ty phần mềm MicroStrategy nổi tiếng là nguồn dự trữ ngân khố – mà là với mSOL, một token gắn với SOL.

Mango Markets là một giao thức vay, cho vay và giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) trên Solana. Cơ quan quản lý Mango DAO của nó là một trong những tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trong hệ sinh thái Solana. Chủ sở hữu token MNGO đã bỏ phiếu cho mọi thứ từ danh sách token đến phía tài trợ; họ cũng giám sát kho bạc khổng lồ của Mango, được tài trợ thông qua phí giao dịch.

Trước đây, nhiều DAO đã bắt tay vào các chiến dịch đa dạng hóa ngân quỹ. Đã có các đợt bán token quản trị và quan hệ đối tác với các nhà quản lý đầu tư. Hiếm gặp hơn là cuộc bỏ phiếu ủng hộ hoặc giảm giá của cộng đồng để hoán đổi stablecoin lấy các tài sản dễ bay hơi như solana.

Brian Smith, một cộng tác viên của Mango DAO, người giúp dẫn đầu các đề xuất kho bạc, chia sẻ với CoinDesk rằng đề xuất mSOL đã thành công vì nó “phòng ngừa một số rủi ro về giá trong tương lai” mà Mango Markets phải chịu bằng cách vận hành đường ray giao dịch của mình với SOL. Ngoài ra, mSOL, token đặt cược lỏng do Marinade Finance phát hành đã mang lại lợi ích từ việc đặt cược.

“Chúng tôi đang nắm giữ 100% USDC và không kiếm được bất kỳ lãi suất nào từ số vốn đó,” ông cho biết trong một tin nhắn Telegram.

Smith hiện được giao nhiệm vụ thực hiện giao dịch mua mSOL thông qua tài khoản được ủy quyền mà Mango đã thiết lập.

DAOs từ chối bitcoin

Sự từ chối mạnh mẽ của những người nắm giữ MNGO đối với bitcoin (cuộc bỏ phiếu đó đã kết thúc với 99,5% chống lại) trái ngược với các phong trào ủng hộ BTC gần đây ở những khu vực khác trong lĩnh vực tiền điện tử.

Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs và là giám đốc điều hành blockchain Terra, đang khởi động kế hoạch hỗ trợ đồng ổn định UST của Terra với số bitcoin lên tới 10 tỷ USD.

“Mọi người đã lên tiếng và không ai muốn BTC”, Smith đã chia sẻ trên kênh Discord của Mango’s vào thứ Hai sau khi đề xuất bitcoin chìm trong biển lửa. “Chỉ 26 nghìn phiếu đồng ý ít nhất cũng đã trở thành việc ủng hộ cho bất kỳ đề xuất nghiêm túc nào trong lịch sử của Mango DAO.”

Smith nói, một phần trong việc cảnh giác của cộng đồng với bitcoin là rủi ro bảo mật khi mua một tài sản được bao gói. Và phiên bản bitcoin mà họ phải mua sẽ sớm mất hỗ trợ trên Solana, ông ấy chia sẻ.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu vào thứ Ba cho thấy những người bỏ phiếu Mango có thể quay lại đầu tư vào bitcoin. Một số thành viên Discord của dự án cho biết mSOL là một trường hợp thử nghiệm thực tế hơn cho cuộc bỏ phiếu đa dạng hóa kho bạc đầu tiên của Mango so với bitcoin. Người đồng sáng lập Mango, Daffy Durairaj, ủng hộ việc sử dụng mSOL đầu tiên.

Điều hành quản trị phi tập trung có thể là một thách thức đối với các dự án dựa trên Solana. Mặc dù ngày càng nổi tiếng trong vòng kết nối DeFi, Solana không có nhiều hoạt động DAO như Ethereum. Điều đó một phần là do nó thiếu cơ sở hạ tầng quản trị như các dự án Ethereum có.

Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi, Smith nói.

Ông nói: “Các công cụ quản trị Solana đang được phát triển với tốc độ nhanh [với rất nhiều đóng góp từ nhóm nhà phát triển Mango] và tôi hy vọng việc quản trị sẽ trở nên hiệu quả hơn trong tương lai.

Đọc thêm: Grimes công bố dự án ‘Sách Metaverse dành cho Trẻ em’ 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX