Marathon đã hoàn trả xong khoản vay 100 triệu USD

Marathon
MEXC

Công ty khai thác bitcoin Marathon đã “chốt” một khoản vay bổ sung 100 triệu USD được thế chấp bằng bitcoin từ Ngân hàng Silvergate.

Marathon đã hoàn tất một thỏa thuận với Ngân hàng Silvergate về khoản vay 100 triệu USD được thế chấp bằng bitcoin, một động thái diễn ra khi các thợ đào khác đang bán bitcoin để trả nợ .

Công ty cũng đã tái cấp vốn cho khoản vay thế chấp bằng bitcoin trị giá 100 triệu USD mà trước đó họ đã thỏa thuận với cùng một công ty, theo công bố hôm thứ Hai sau khi thị trường đóng cửa.

Hạn mức tín dụng quay vòng mới cho phép Marathon thu được 50 triệu USD ban đầu và thêm 50 triệu USD trong vòng 270 ngày sau khi đóng cửa (vào ngày 28 tháng 7). Nó có lãi suất thay đổi và hiện có giá là 7,25%.

Marathon
Marathon

Giám đốc tài chính Marathon, ông Hugh Gallagher cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi kết thúc các khoản nợ này và tin rằng sự kết hợp giữa khoản vay có kỳ hạn và ổ quay vòng sẽ mang lại cho Marathon sự linh hoạt đặc biệt đối với các lựa chọn tài trợ.”

Marathon thông báo hôm thứ Hai rằng không còn số dư chưa thanh toán trong khoản vay ban đầu, khoản vay này sẽ hết hạn vào tháng 10 năm 2022. Hai khoản tín dụng hiện sẽ đáo hạn vào tháng 7 năm 2024.

Khi giá trị của bitcoin giảm khoảng 1/3 trong tháng 6, các công ty như Bitfarms và Argo đã bán một phần lớn lượng bitcoin nắm giữ của họ (tương ứng là 3.000 và 637 BTC) để giảm số dư chưa thanh toán của các khoản vay khác nhau. Core Scientific đã bán tổng cộng 7.202 BTC trong cùng khoảng thời gian.

Vào thứ Hai, Bitfarms cho biết họ đã bán thêm 1.623 BTC vào tháng 7 để giảm thêm khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin của mình xuống còn 23 triệu USD.

Tuy nhiên, Marathon cho biết vào tháng trước họ có 10.055 BTC dự trữ và đã không bán được bất kỳ khoản nào kể từ tháng 10 năm 2020.

Xem thêm: Thợ đào Bitcoin áp lực vì các khoản vay xấp xỉ 4 tỷ USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX