Mark Zuckerberg: Meta sẽ dừng tuyển dụng và tái cơ cấu

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg
MEXC

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg thông báo về kế hoạch đóng băng tuyển dụng và tái cơ cấu đội ngũ.

Chủ sở hữu Facebook Meta Platforms Inc. thông báo kế hoạch đóng băng tuyển dụng và tái cơ cấu đội ngũ để cắt giảm chi phí – Bloomberg đưa tin, trích dẫn lời Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg trong một phiên hỏi đáp hàng tuần với nhân viên cho biết: Meta sẽ cắt giảm ngân sách của toàn công ty, thực hiện thay đổi các ưu tiên, không lấp đầy các vị trí mở hoặc thay thế các nhân viên sắp mãn nhiệm và có thể chấn chỉnh những nhân viên làm việc kém hiệu quả.

Mark Zuckerberg nói trong cuộc họp: “Tôi đã hy vọng nền kinh tế sẽ ổn định hơn vào thời điểm này, nhưng thực tế cho thấy tình hình vẫn như vậy, vì thế chúng tôi muốn lập kế hoạch một cách thận trọng”.

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg
Giám đốc điều hành Meta – Mark Zuckerberg

Động thái này được đưa ra sau cảnh báo vào tháng 7 của Meta: sẽ “giảm dần tốc độ tuyển dụng thêm nhân viên” trong bối cảnh tăng trưởng doanh thu quảng cáo suy giảm và có thêm cạnh tranh từ các đối thủ như TikTok. Tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 21 tháng 9, Meta đã đặt mục tiêu cắt giảm chi phí ít nhất 10% với lý do việc cắt giảm nhân viên nằm trong chiến lược này.

Meta bỏ lỡ cả thu nhập và doanh thu trong quý hai, khi bộ phận thực tế ảo Reality Labs thua lỗ 2,8 tỷ USD trong khoảng thời gian ba tháng.

Không có dấu hiệu nào thể hiện ý nghĩa của những động thái mới được công bố đối với các kế hoạch lớn của Zuckerberg cho các dự án tổng hợp của công ty. Tuy nhiên, công ty truyền thông xã hội khổng lồ đã tiết lộ các sáng kiến trong lĩnh vực tiền điện tử trong thời giam gần đây, trong đó có dự án sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số và NFT trên Facebook và cho phép người dùng đăng tải chéo các tài sản kỹ thuật số giữa Instagram và Facebook.

Xem thêm: Meta: Facebook & Instagram có thể cùng chia sẻ tài sản KTS

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX