Mask Network (MASK) là gì?

Mask Network là gì?
MEXC

Mask Network (MASK) là gì? Thông tin chi tiết đồng MASK. Mask Network là dự án được tạo ra với mục đích trở thành cầu nối kết nối người dùng internet từ Web 2.0 sang Web 3.0

Mask Network là một dự án ra mắt vào năm 2018, khá độc đáo và rất thành công khi ứng dụng vào các nền tảng mạng xã hội thực tế. Với sứ mệnh là cầu nối để gắn kết người dùng với Internet, từ Web 2.0 đến Web 3.0, Mask Network đã xây dựng các sản phẩm chất lượng và nhận được sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn. Vậy Mask Network (MASK) là gì? Hãy cùng ApeHub Group tìm hiểu chi tiết về dự án ngay dưới đây!

Mask Network là gì?
Mask Network là gì?

Mask Network là gì?

Mask Network là dự án được tạo ra với mục đích trở thành cầu nối kết nối người dùng internet từ Web 2.0 sang Web 3.0. Công nghệ nền tảng của Mask Network là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa ngang hàng, với các chức năng mới liên tục được tạo ra xung quanh nền tảng này. Đội ngũ Mask Network là những người tin vào nền kinh tế sở hữu. Mọi người nên sở hữu những gì họ làm ra, mọi người nên sở hữu dữ liệu của họ, sự chú ý của mọi người và không gian mà họ lựa chọn để đóng góp dữ liệu.

Mask Network tích hợp tính năng nhắn tin xã hội phi tập trung, mạng thanh toán không biên giới, lưu trữ và chia sẻ tệp phi tập trung để cung cấp một cổng thông tin an toàn và thuận tiện cho người dùng ngay lập tức vào lục địa tài chính phi tập trung và sau đó là thế giới mới của Web 3.0.

Điểm nổi bật của dự án Mask Network

Với mong muốn tối ưu hóa quyền riêng tư trên các trang mạng xã hội cho người dùng, Mask Network đã hình thành nên một hệ thống mạng lưới riêng tư, thân thiện với người dùng. Đồng thời, Mask Network đảm bảo chống những đợt kiểm duyệt của mạng xã hội mà không cần dùng đến KPI của chúng. Thông qua sự tiến bộ vượt bậc của Web 3.0, Blockchain cùng với công nghệ lưu trữ phi tập trung, mạng ngang hàng, Mask Network đã bắt đầu những bước đi đầu tiên vô cùng hiệu quả.

Trên Twitter, Mask Network đã tích hợp tính năng gửi tin nhắn đã được mã hóa, người dùng sẽ sở hữu và hoàn toàn kiểm soát được chúng, không một đơn vị thứ ba nào có thể truy cập vào các thông tin này. Đồng thời, người dùng có thể kiểm tra thông tin của các Token, giá cả trên Twitter, trực tiếp giao dịch tiền điện tử bằng Fiat cũng như phát hành và tham gia các đợt chào bán công khai mã Token ngay trên Twitter. Bên cạnh đó, Mask Network còn hỗ trợ tính năng lưu trữ các tệp dữ liệu, hiển thị NFT.

Trong tương lai, Mask Network hướng đến việc nâng cấp nhiều hơn nữa, đem đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Dự án muốn mang đến những giải pháp Layer 2, tạo nên những ví điện tử thông minh hơn để hỗ trợ người dùng. Đồng thời, thị trường NFT về hàng hóa kỹ thuật số cũng được nâng cấp, mở ra giúp người dùng có thể trả phí và đăng ký một cách dễ dàng.

Thông qua Twitter và Facebook, việc tích hợp Mask Network đã mở ra một thị trường mở, nơi mà tất cả mọi người đều có thể tham gia vào lĩnh vực phi tập trung. Đặc biệt, quyền riêng tư của người dùng luôn được đảm bảo tuyệt đối, không bị chi phối bởi bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Hệ sinh thái của Mask Network

Các thành phần trên Mask Network

Smart Contract trên chuỗi: Red Packets, ITO và các Mô-đun trên chuỗi được cung cấp bởi đội ngũ phát triển Mask Network hoặc hệ sinh thái nhà phát triển dApplet. Các Smart Contract này sẽ được triển khai trên nhiều chuỗi tương thích EVM như BSC, Ethereum.

dCDN: Đây là những lớp lưu trữ phi tập trung được tích hợp các Blockchain. Ví dụ như Aweave và tích hợp CDN phi tập trung để tăng tốc, tìm nạp nội dung.

Lớp dApplet (Plugin): Lớp dApplet sẽ chứa kho Plugin cho các dApplet đã đăng ký như bỏ phiếu Snapshot, quyên góp Gitcoin,…

Tích hợp Web 3.0 trên Web 2.0: Mask Network sử dụng SES (Secure ECMAScript), Shadow DOM cùng các công nghệ liên quan khác nhau để đảm bảo tích hợp Web 3.0.

Ứng dụng của NFT Avatar

Hiện tại, Mask Network đang triển khai chiến dịch tạo ứng dụng NFT Avatar trên Mask Extension. Sau khi tải ứng dụng Mask Extension về thiết bị, bạn có thể tạo nên những Avatar có thể trở thành NFT. Theo thời gian, các NFT tạo thành này có thể đem chào bán trên Marketplace của Mask Network. Khi đó, các NFT sẽ mang giá trị cao, trở thành độc quyền thương hiệu của người dùng và sử dụng chúng để giao dịch kiếm thêm lợi nhuận trên nền tảng Mask Network.

Phát triển dApplet trên Mask Network: Việc phát triển dApplet (dApp chạy trong Web 2.0) trên Mask Network đòi hỏi người dùng phải có cổ phần của MASK Token.

Chức năng cao cấp: Khi muốn sử dụng nhiều hơn các chức năng mở rộng của Mask Network, người dùng phải có MASK Token. Ví dụ như các ví thông minh chuỗi chéo trong Mask Network 2.0, cho phép bạn tạo nên Profile trên mạng xã hội và biến hóa thành NFT.

Hiện tại, Mask Network đã hỗ trợ trên Twitter và Facebook. Mask Network cho phép người dùng bổ sung thêm quyền riêng tư trao đổi trên mạng xã hội. Năm 2022, Mask Network cho ra mắt tính năng ITO (Initial Twitter Offering). Tại đây, người dùng được phép tham gia vào việc phát hành Token công khai trên Twitter.

MASK Token là gì?

MASK Token là đồng tiền mã hóa chính thức trong hệ sinh thái Mask Network, dựa trên tiêu chuẩn ERC20.

MASK Key Metrics

 • Thông tin cơ bản về MASK Token
 • Token Name: Mask Network Token.
 • Ticker: MASK.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 40,601,386.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 100,000,000.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 100,000,000.
 • Contract: 0x69af81e73a73b40adf4f3d4223cd9b1ece623074

MASK Token Allocation

MASK Token Allocation
MASK Token Allocation
 • Đội ngũ: 23%
 • Dự trữ (Foundation): 39,55%
 • Early investor: 14,25%
 • Vòng Token: 14,2%
 • Airdrop: 1%
 • Liquidity Pool: 1%
 • Public Offering: 7%

MASK Token Sale

Updating…

MASK Token Release Schedule

MASK Token được sử dụng để làm gì?

Quản trị: Chủ sở hữu MASK Token sẽ được quyền tham gia bỏ phiếu về những quyết định quản trị trong mạng lưới Mask Network. Đồng thời, họ có thể tham gia vào các subDAO để bỏ phiếu lựa chọn dự án cho Intial Twitter Offerings (ITO).

Khuyến khích giao dịch: Những người tham gia và hoạt động tích cực trên nền tảng, sử dụng các tính năng của Mask Network sẽ được thưởng bằng Mask Token.

Ví lưu trữ MASK Token

MASK là token ERC-20 nên anh em có thể các nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Coin98 Wallet
 • Ví Myetherwallet
 • imToken
 • Metamask
 • Trust Wallet

Mua bán MASK Token ở đâu?

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Mask Network hiện nay là Binance, OKX, DigiFinex, Mandala Exchange,…

Roadmap & Updates

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển Mask Network vẫn là một bí mật ẩn danh. Tuy nhiên, với từng sản phẩm mà Mask Network cho ra mắt trên mạng xã hội, chúng ta cũng có thể thấy được chiến lược, tầm nhìn dài hạn, tiềm năng của dự án.

Mask Network là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thượng Hải được thành lập bởi ông Suji Yan. Trước khi thành lập Mask Network, Yan đã thành lập Dimension.im, đây là một loạt các sản phẩm nhằm ủng hộ tự do xã hội cùng với phong trào cypherpunk, cụ thể là “Quyền về mật mã và tự do thông dịch”.

Nhà đầu tư & đối tác

Mask Network đã hoàn thành vòng tài trợ 2 triệu USD do HashKey và Hash Global đồng dẫn đầu.

Sau đó dự án đã thành công kêu gọi 3 triệu USD tài trợ với sự tham gia của  Digital Currency Group, Fundamental Labs, Longling Capital, Animoca Brands, Moonwhale Ventures, Block0, 3Commas and AHP Investments. Các nhà đầu tư cá nhân nổi tiếng cũng tham gia đầu tư như Raymond Wang (đồng sáng lập ele.me), và Qiufan Chen (nhà văn, nhà viết kịch bản và chuyên mục khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Trung Quốc), Max Webster, Qiao Wang, Imran Khan.

Ngoài ra, dự án còn thành công vốn chiến lược đến từ các nhà đầu tư tổ chức như Binance, Filecoin, Alameda Research,…

Mạng lưới đối tác của Mask Network vô cùng đa dạng. Trong đó, bao gồm các cái tên nổi bật như Near Protocol, Nym Technologies, PlatON,…

Tổng kết

Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018, Mask Network đã và đang tạo ra một hệ sinh thái applet phi tập trung (DApplet) và định vị mình là cầu nối kết nối người dùng internet từ Web 2.0 sang Web 3.0. Không chỉ vậy, dự án còn nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Binance khiến cho giá trị của dự án tăng lên một cách nhanh chóng. Với sản phẩm cùng đội ngũ phát triển chất lượng, Mask Network xứng đáng có thể phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai. Hãy tiếp tục cùng ApeHub cập nhật thêm các tin tức mới nhất về dự án.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX