Mastercard: 51% người Mỹ Latinh từng sử dụng tiền điện tử

MasterCard
MEXC

Khảo sát của Mastercard cho biết 51% người tiêu dùng Mỹ Latinh đều đã sử dụng tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát của Mastercard cho thấy cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số bắt đầu trong đại dịch đang thúc đẩy sự quan tâm và sử dụng của người Mỹ Latinh, vì 51% người tiêu dùng trong khu vực đã từng thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử.

Ngoài ra, hơn một phần ba người tham gia khảo sát cho biết họ từng mua hàng bằng stablecoin, theo Chỉ số thanh toán mới 2022 của Mastercard (Mastercard’s New Payments Index 2022) – một cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 4 với hơn 35.000 người trên khắp thế giới và được công bố vào thứ Tư.

MasterCard
MasterCard

Trong lần xuất bản thứ hai, nghiên cứu chứng minh rằng đổi mới tài chính – tiền điện tử, giải pháp DeFi, blockchain và NFT – đang đạt được sức hút trong khu vực, với người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm về hệ sinh thái.

“Ngày càng có nhiều người Mỹ Latinh chuyển sang sử dụng công nghệ để thực hiện các giao dịch tài chính của họ và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên, với 95% áp đảo có dự định sử dụng phương thức thanh toán kỹ thuật số trong năm tới và 29% thừa nhận đã sử dụng ít tiền mặt hơn trong năm vừa qua” – Walter Pimenta, phó chủ tịch điều hành phụ trách sản phẩm và kỹ thuật của Mastercard Châu Mỹ Latinh và Caribe cho biết.

Ở Mỹ Latinh, 54% người tiêu dùng được khảo sát có cái nhìn lạc quan về hiệu suất của tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư và 2/3 muốn sử dụng tiền điện tử thay cho các phương thức thanh toán truyền thống.

Hầu hết người tiêu dùng trong khu vực, 82% trong số những người được khảo sát, cho biết họ muốn có các chức năng liên quan đến tiền điện tử có sẵn trực tiếp từ tổ chức tài chính hiện tại.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng người tiêu dùng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đầu tư (69%) và thực hiện hoặc nhận thanh toán (67%) bằng tiền điện tử nếu chúng được phát hành hoặc hỗ trợ bởi một tổ chức đáng tin cậy.

Xem thêm: Ukraine nỗ lực khảo sát ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX