Mastercard công bố đối tác cho dịch vụ thanh toán NFT

Mastercard
MEXC

Mastercard công bố các đối tác công ty tiền điện tử mới trong kế hoạch mở rộng dịch vụ thanh toán NFT. 

Mastercard đã công bố kế hoạch mở rộng quyền truy cập vào thị trường mã NFT thông qua dịch vụ thanh toán bằng thẻ.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 9 tháng 6, Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành của công ty, cho biết họ đã hợp tác với Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Mintable, Spring, Nifty Gateway và MoonPay để kích hoạt thương mại NFT.

Mastercard
Mastercard

Ông giải thích: “Chúng tôi đang làm việc với các công ty này để cho phép khách hàng sử dụng thẻ Mastercard của họ để mua NFT, cho dù là một trong các thị trường của các công ty này hay thông qua các dịch vụ tiền điện tử khác. Với 2,9 tỷ thẻ Mastercard đang lưu hành trên toàn thế giới, sự thay đổi này có khả năng tác động đáng kể đến hệ sinh thái NFT.”

Hiện tại, việc mua NFT từ một thị trường như OpenSea đòi hỏi người dùng phải nạp ví tiền điện tử và thanh toán bằng mã thông báo, chẳng hạn như ETH hoặc SOL. Tuy nhiên, điều này đang bắt đầu thay đổi.

Mastercard đã hợp tác với Coinbase để hỗ trợ dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt trên nền tảng NFT mới ra mắt gần đây. Visa cũng đang xem xét kỹ thị trường NFT sau khi mua một CryptoPunk vào cuối năm ngoái. MoonPay cũng đã cung cấp dịch vụ thanh toán NFT cho các đối tác của mình kể từ tháng Giêng.

Trong bài đăng trên blog, Dhamodharan cho biết một cuộc khảo sát gần đây của Mastercard với hơn 35.000 người tại 40 quốc gia cho thấy rằng 45% người tham gia khảo sát đã mua NFT hoặc sẽ cân nhắc, và khoảng một nửa trong số họ muốn các phương thức thanh toán đa dạng hơn.

“Nhìn chung, những tích hợp này được thiết kế để làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn và giúp hệ sinh thái NFT tiếp tục phát triển, đổi mới và thu hút nhiều người dùng ưa thích hơn”.

Xem thêm: Nexo cấp thẻ thanh toán cho phép giữ lại tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX