Mastercard và Visa tạm ngừng dịch vụ ở Nga

Mastercard và Visa
MEXC

Mastercard và Visa tạm ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán ở Nga trong bối cảnh xung đột Ukraine-Nga.

Mastercard và Visa
Mastercard và Visa tạm ngừng dịch vụ thanh toán ở Nga

Các công ty dịch vụ thanh toán khổng lồ Mastercard và Visa đã gia nhập danh sách các công ty thanh toán và fintech đã tạm ngừng hoạt động ở Nga giữa bối cảnh đất nước này xâm lược Ukraine. Danh sách các công ty ngừng hoạt động ở Nga ngày càng tăng lên.

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ Bảy, cả hai công ty đều tuyên bố rằng thẻ được phát hành trong nước Nga sẽ không còn hoạt động và những thẻ được phát hành bên ngoài nước này sẽ không còn hoạt động trong nước Nga.

Trước đó vào thứ Bảy, PayPal cũng đã thông báo rằng sẽ đóng cửa các dịch vụ của mình trong nước Nga.

Báo The Block vào hôm thứ Sáu đã có thông tin, neobank Revolut cho biết rằng họ đang chấm dứt hỗ trợ cho các tài khoản ở Nga và Belarus, sau các động thái tương tự từ TransferGo, Wirex và các công ty tập trung vào dịch vụ thanh toán khác.

Việc ngừng kinh doanh đối với các công ty thanh toán lớn đang diễn ra như một phần trong đòn trả đũa kinh tế rộng lớn nhằm chống lại cuộc tiến công của Nga vào Ukraine. Cuối tháng trước, Mỹ và các chính phủ ở EU đã loại bỏ một số ngân hàng Nga không tên tuổi khỏi mạng nhắn tin thanh toán SWIFT, đồng thời dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương Nga cũng đã bị đóng băng.

Xem thêm: Visa, Mastercard gia nhập PayPal, dừng hoạt động tại Nga

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX