McDonald’s chính thức tham gia vào metaverse

McDonald Metaverse
MEXC

McDonald’s chính thức tham gia vào metaverse với đơn đăng ký mở nhà hàng ảo. Theo thông tin được luật sư Josh Gerben chia sẻ.

Tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s đang lên kế hoạch trở thành một phần của metaverse, theo các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây của công ty.

Chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ McDonald’s dường như đang chuẩn bị cho chuyến bay vào vũ trụ ảo khi đăng ký 10 nhãn hiệu trong metaverse.

 

McDonald Metaverse
McDonald Metaverse

Kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta, ngày càng có nhiều công ty tham gia metaverse và giờ đây McDonald’s đã sẵn sàng tham gia metaverse.

Theo thông tin được luật sư Josh Gerben chia sẻ, McDonald’s đã nộp đơn mười đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 4 tháng 2 nhằm cung cấp hàng hóa và các sản phẩm đồ uống ảo bằng NFT. Bên cạnh đó, công ty còn đang chuẩn bị vận hành một nhà hàng metaverse.

McDonald’s cũng đưa nhãn hiệu McCafe của mình vào đơn đăng ký. Thương hiệu sẽ sẵn sàng cung cấp các dịch vụ giải trí như buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp trong metaverse và nhiều sự kiện đa dạng khác. Động thái nhằm giúp McDonald’s cạnh tranh với những đối thủ mới nổi khác, chẳng hạn như Animal Concerts và Warner Music Group (kết hợp cùng The Sandbox). Bởi vì hình thức này giúp loại bỏ rào cản địa lý ngăn cản người hâm mộ xem các nghệ sĩ yêu thích của họ biểu diễn, đồng thời giảm đáng kể chi phí lưu diễn.

Mặt khác, những sự kiện thực tế được tích hợp vào metaverse đang trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận hơn với cộng đồng trong thời gian gần đây. Có thể kể đến những trường hợp nổi bật như Tiệc đón Năm mới 2022 tại Quảng trường Thời đại, giải đấu Australian Open (AO) và cửa hàng Samsung ảo đều được đưa lên vũ trụ metaverse Decentraland (MANA).

Song, Josh Gerben nhận định rằng hiệu ứng domino đã đần được hình thành mạnh mẽ. Năm 2022 rất có thể sẽ chứng kiến tốc độ gia nhập bùng nổ vào metaverse đến từ tất cả thương hiệu truyền thống lớn. Sở dĩ điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì thời gian trung bình để Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) xem xét đơn đăng ký là khoảng 9 tháng rưỡi. Do đó, sẽ không ai muốn mình chậm chân trong cuộc chơi đầy màu mỡ này.

Sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào đầu tháng 11, các nhà phân tích của Morgan Stanely dự đoán rằng thị trường metaverse có thể đạt 8 nghìn tỷ USD nhưng cũng cảnh báo về những trở ngại trong việc áp dụng. Giám đốc điều hành Ark Investment Management, Cathie Wood nói rằng định giá của ngành sẽ nằm trong khu vực trị giá hàng nghìn tỷ USD. Grayscale Investments cho biết, metaverse có thể đạt 1 nghìn tỷ USD.

Dennis Tran

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX