Meta ra mắt cửa hàng thời trang KTS Avatars Store

Meta - Mark Zuckerberg và Eva Chen
MEXC

Meta hợp tác với Balenciaga, Prada và Thom Browne, ra mắt thị trường thời trang kỹ thuật số – Avatars Store.

  • Theo CEO Mark Zuckerberg, Meta đang phát hành một thị trường thời trang kỹ thuật số.
  • Để ra mắt sản phẩm, công ty đã hợp tác với Balenciaga, Prada và Thom Browne để cung cấp những hình đại diện thời trang.

Meta mới khai trương một cửa hàng thời trang kỹ thuật số, được gọi là  Avatars Store.  Để kỷ niệm ngày ra mắt, công ty đã hợp tác với ba thương hiệu nổi tiếng mang tính biểu tượng.

Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo thông qua Instagram Live vào chiều thứ sáu vừa qua. Balenciaga, Prada và Thom Browne hợp tác với Meta để bán các avatar thời trang,

Zuckerberg nói trong cuộc gọi trực tiếp với Eva Chen, giám đốc đối tác thời trang của Instagram tại Meta: “Tôi thực sự biết ơn và tự hào rằng những thương hiệu nổi tiếng đã tham gia cùng chúng tôi để khởi động thị trường thời trang trong metaverse.

Meta - Mark Zuckerberg và Eva Chen
Meta – Mark Zuckerberg và Eva Chen

Tính năng này sẽ xuất hiện trên Instagram, Facebook và Messenger trong những tháng tới. Trên Instagram, người dùng đã có thể sử dụng tùy chọn tạo ảnh đại diện ảo.

Thời trang là một hình thức nghệ thuật và nơi để thể hiện bản thân. Và bây giờ có thể mặc Balenciaga, Prada và Thom Browne, tôi không thể chờ đợi để xem những điều mới mẻ sắp tới”, Chen nói.

Zuckerberg, người được biết đến với việc mặc đồ tees bình thường trong cuộc sống thực, đã bình luận khá nhiều bộ quần áo thời trang khác nhau mà hình đại diện của anh ấy đã mặc trong cuộc gọi trực tiếp hôm thứ Sáu.

Các mặt hàng để bán trong cửa hàng avatar sẽ có giá bắt đầu từ $2,99 đến $8,99, theo một đại diện từ Meta đã xác nhận trong email gửi  The Block. Hiện tại, Meta cung cấp hơn 100 trang phục miễn phí cho hình đại diện trên nền tảng và bạn có thể mua trang phục bằng cách mua trong ứng dụng trên thiết bị di động trên iOS hoặc Android, với bất kỳ phương thức thanh toán nào được hỗ trợ.

Zuckerberg chia sẻ mục tiêu bên cạnh đó là làm cho người sáng tạo có thể tiếp cận thị trường để thiết kế quần áo mới.

Sàn diễn thời trang sang trọng tiến vào Web3

Thời trang web3
Thời trang web3

Gần đây, ngành công nghiệp thời trang đang thử nghiệm nhiều hơn trong không gian Web3 và tiền điện tử. Chỉ trong tuần này đã xuất hiện rất nhiều bài viết, như nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Tag Heuer tung ra một chiếc đồng hồ có thể hiển thị nghệ thuật NFT, Lacoste ra mắt NFT và Dolce and Gabbana làm việc với một công ty khởi nghiệp thời trang kỹ thuật số.

Nhiều thương hiệu thời trang cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Farfetch, Gucci và Balenciaga chỉ là một vài trong số rất nhiều tên tuổi lớn hiện đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Mặc dù giá sàn của các bộ sưu tập NFT phổ biến giảm và sự biến động chung trong không gian tiền điện tử, ngành công nghiệp thời trang đang thử nghiệm với Web3 bằng tốc độ tối đa.

Điều này phản ánh triển vọng dài hạn và rộng lớn hơn trong ngành. Metaverse có thể là một ngành công nghiệp trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Và “người tiêu dùng nhìn thấy giá trị độc đáo của thời trang trong thế giới kỹ thuật số này, nơi sự sáng tạo, địa vị và tính độc quyền, và – quan trọng nhất – thể hiện bản thân đóng những vai trò thiết yếu đối với tất cả người dùng” – theo báo cáo của McKinsey.

Báo cáo tiếp tục cho biết “70% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã nói rằng danh tính kỹ thuật số của họ cũng quan trọng như danh tính ngoài đời thực”. “Đó là lý do tại sao thời trang là một trong những ngành có vị trí độc đáo nhất để định hình metaverse.”

Xem thêm: Prada – thương hiệu thời trang mới nhất ra mắt NFTs

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX