MetaMask, Infura chặn ‘Các khu vực nhất định’ giữa cơn thịnh nộ trừng phạt tiền điện tử

MEXC

MetaMask, Infura, hai trụ cột của hệ sinh thái Ethereum không cho biết rõ khu vực nào đang bị phong tỏa.

MetaMask, Infura chặn 'Các khu vực nhất định' giữa cơn thịnh nộ trừng phạt tiền điện tử
MetaMask, Infura chặn ‘Các khu vực nhất định’ giữa cơn thịnh nộ trừng phạt tiền điện tử

Hai nền tảng quan trọng của hệ sinh thái Ethereum – MetaMask và Infura – đã chuyển sang hạn chế quyền truy cập đối với người dùng ở “một số khu vực nhất định” trong khuôn khổ toàn ngành tập trung vào những rủi ro của tiền điện tử gây ra khi trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế.

“MetaMask và Infura không khả dụng ở một số khu vực pháp lý do tuân thủ pháp luật,” nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và ví tiền điện tử do ConsenSys kiểm soát, cho biết trong một bài đăng blog được đóng dấu thời gian vào khoảng 11:00 sáng theo giờ ET vào thứ Năm. bài đăng trên blog cho biết thêm, người dùng từ những khu vực đó sẽ nhận được thông báo lỗi.

Sau đó bài đăng được cập nhật: “Theo mặc định, MetaMask truy cập vào blockchain thông qua Infura, sẽ không có sẵn ở một số khu vực pháp lý nhất định do tuân thủ pháp luật.”

Bài đăng không nêu rõ “khu vực pháp lý nhất định” được đề cập. Một số người dùng ở Venezuela đã báo cáo sự gián đoạn dịch vụ, tuy nhiên CoinDesk không thể xác nhận điều này một cách độc lập.

Đại diện của ConsenSys đã không trả lời ngay lập tức về các yêu cầu đề xuất ý kiến.

Sau lần xuất bản đầu tiên của bài báo này, Infura đã nói trong một loạt các tweet rằng những hạn chế đã được dự định nhưng thực hiện quá rộng do một lỗi kỹ thuật.

“Khi thay đổi một số cấu hình do các chỉ thị trừng phạt mới từ Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý khác, chúng tôi đã cấu hình sai các cài đặt rộng hơn mức cần thiết”, điều hành viên Twitter chính thức của dự án cho biết. “Đây là nhiệm vụ giám sát của chúng tôi, và chúng tôi rất biết ơn vì điều đó được giao cho chúng tôi. Sau khi xác định được những điều đã xảy ra, chúng tôi đã có thể khắc phục sự cố và dịch vụ đã được khôi phục”.

Đọc thêm: Tin tặc Nvidia bán phần mềm để vượt qua giới hạn Hashrate của Ethereum

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX