MetaMask tạm ngừng hoạt động do Infura gặp sự cố

MetaMask ngừng hoạt động do Infura gặp sự cố
MEXC

Một lỗi dịch vụ Infura đã khiến MetaMask ngừng hoạt động. Phí gas Ethereum bị giảm do Infura ngừng hoạt động.

Ví web tiền điện tử MetaMask ngừng phục vụ cho người dùng do gặp sự cố ngừng cung cấp dịch vụ trên Infura – một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum.

MetaMask ngừng hoạt động do Infura gặp sự cố
MetaMask ngừng hoạt động do Infura gặp sự cố

“Chúng tôi biết về sự ngừng hoạt động của một số điểm cuối (endpoint) API ETH1, Palm, Optimism, Polygon, Filecoin và Arbitrum. Hiện tại, sự cố ngừng hoạt động chỉ xảy ra ở một số các nền tảng được liệt kê và tạm thời không sử dụng được. Chúng tôi hiện đang điều tra để xác định nguyên nhân gốc rễ và khắc phục.” – theo thông tin cập nhật trên trang trạng thái của Infura vào thứ Sáu vừa qua.

Cập nhật thêm trên trang trạng thái cho thấy các nhà phát triển Infura đã xác định được nguyên nhân gốc rễ và đang tiến hành sửa lỗi.

Infura là nhà cung cấp Remote Procedure Call (tạm dịch: cuộc gọi hàm từ xa) (RPC) mặc định của MetaMask. Trong không gian tiền điện tử, các nhà cung cấp RPC đóng vai trò như một giao diện để các MetaMask tương tác với blockchain, trong trường hợp này là Ethereum.

Phí gas Ethereum đã giảm nhanh chóng do Infura ngừng hoạt động. Dữ liệu từ gasprice.io cho thấy phí giao dịch giảm từ khoảng 100 gwei (6 USD) xuống khoảng 20 gwei cho các giao dịch tức thì kể từ khi phát hiện ra sự cố.

Các nhà cung cấp RPC khác như Alchemy và Pocket Network không báo cáo bất kỳ sự cố nào tính đến thời điểm viết bài.

Infura bị ngừng hoạt động vào tháng 11, tác động của sự cố thậm chí lan rộng hơn và buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải tạm dừng việc rút tiền ether.

Cập nhật 12:30 pm ET: Infura thông báo sự cố đã được giải quyết với đầy đủ chức năng của các dịch vụ RPC.

Xem thêm: Hướng dẫn tích hợp mạng Fantom (FTM) vào ví Metamask

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX