Metaverse Standards Forum – Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse

Metaverse Standards Forum
MEXC

Các nhà công nghệ lớn cùng nhau tham gia Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse (Metaverse Standards Forum) mới được thành lập.

  • Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse mới được thành lập muốn đẩy nhanh việc áp dụng các quy tắc chung cho không gian trực tuyến.
  • Các thành viên sáng lập bao gồm Meta và Microsoft.

Một loạt các công ty đã công bố cùng thành lập và ra mắt Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse – Metaverse Standards Forum vào thứ Ba với nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong toàn ngành về các tiêu chuẩn khả năng tương tác trong không gian trực tuyến vô định hình.

Metaverse Standards Forum
Metaverse Standards Forum

Metaverse Standards Forum được tổ chức bởi Khronos Group, một tập đoàn phi lợi nhuận gồm 170 tổ chức hỗ trợ các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong các ngành như đồ họa 3D, VR, AR và học máy. Nó sẽ tập trung vào các dự án hướng tới việc tạo mẫu triển khai, hackathons, plug-in và công cụ nguồn mở.

Bản phát hành cũng nói rằng mục đích diễn đàn nhằm “đẩy nhanh quá trình thử nghiệm và áp dụng các tiêu chuẩn metaverse, đồng thời phát triển các thuật ngữ và hướng dẫn triển khai nhất quán.”

Hơn 37 thành viên sáng lập bao gồm các ứng cử viên rõ ràng như Meta, Microsoft và Sony Interactive Entertainment, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc – Alibaba và Huawei, Epic Games và một số nhóm tư vấn và tổ chức tiêu chuẩn. Các ứng cử viên khác cho các dự án metaverse cũng có trong sách, bao gồm cả công ty nội thất khổng lồ Ikea.

Tuy nhiên có thể thấy rõ một vài vị trí vắng mặt. Trong khi những người sáng tạo metaverse như Lamina1 đã đăng ký, cũng như có rất nhiều công ty tập trung vào AR và VR, các thương hiệu lớn như Decentraland và The Sandbox vẫn còn chưa gia nhập.

Metaverse Standards Forum xác nhận với The Block rằng cả hai chưa phải là thành viên, nhưng từ chối bình luận về việc liệu họ có được mời tham gia hay không.

Kể từ khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào năm ngoái, đã có rất nhiều người quan tâm đến việc xác định các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong metaverse. Khả năng tương tác siêu đa dạng, tương tự như các tiêu chuẩn internet cho phép các mạng khác nhau tương tác với nhau trong Web 2 sẽ cho phép chuyển giao và tính liên tục của nội dung giữa các nền tảng.

Danh sách đầy đủ các thành viên sáng lập Metaverse Standards Forum bao gồm: 0xSenses, Academy Software Foundation, Adobe, Alibaba, Autodesk, Avataar, Blackshark.ai, CalConnect, Cesium, Daly Realism, Disguise, Enosema Foundation, Epic Games, Express Language Foundation, Huawei, IKEA, Jon Peddie Research, Khronos, Lamina1, Maxon, Meta, Microsoft, NVIDIA, OpenAR Cloud, Open Geospatial Consortium, Otoy, Perey Research and Consulting, Qualcomm Technologies, Ribose, Sony Interactive Entertainment, Spatial Web Foundation, Unity, VerseMaker, Wayfair, Hiệp hội Web3D, Hiệp hội World Wide Web và Hiệp hội XR (XRA).

Xem thêm: Zuckerberg tự tin về dự án metaverse dù lỗ 2.9 tỷ USD 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX