MicroStrategy nhận khoản vay thế chấp $205M từ Silvergate 

MicroStrategy nhận khoản vay thế chấp $205M từ Silvergate 
MEXC

Khoản vay kỳ hạn cũng có thể được sử dụng cho các mục đích chung của công ty.

MicroStrategy nhận khoản vay thế chấp $205M từ Silvergate 
MicroStrategy nhận khoản vay thế chấp $205M từ Silvergate

MacroStrategy, một công ty con của MicroStrategy (MSTR), đã nhận được khoản vay kỳ hạn 205 triệu USD từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Silvergate Bank (SI).

Khoản vay được cung cấp thông qua chương trình Silvergate Exchange Network (SEN), chương trình phát hành các khoản vay bằng USD Mỹ sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp. Khoản vay được thế chấp bằng bitcoin có trị giá khoảng 820 triệu USD.

Cổ phiếu của MicroStrategy không đổi trong thời gian giao dịch tiền thị trường.

MicroStrategy, một công ty phần mềm, trong quý 4, công ty đã chịu khoản phí tổn thất gần 150 triệu USD đối với số lượng bitcoin nắm giữ do giá tiền điện tử giảm.

Bên cạnh đó, khoản vay chỉ tính lãi được đảm bảo bằng một phần bitcoin nhất định, giữ trong tài khoản thế chấp của MacroStrategy, tài khoản này có người giám sát do cả hai bên đồng ý.

MacroStrategy có thể sử dụng khoản vay để mua bitcoin hoặc trả lãi và phí liên quan đến khoản vay hoặc dùng cho các nhu cầu chung của MacroStrategy hoặc MicroStrategy của công ty.

Ra mắt vào năm 2020, chương trình SEN của Silvergate có cam kết trị giá 570,5 triệu USD vào cuối năm ngoái, theo thông cáo báo chí.

“Khoản vay SEN mang đến cho chúng tôi cơ hội nâng cao vị thế của mình với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu vào bitcoin,” Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết trong thông cáo báo chí. “Sử dụng vốn từ khoản vay, chúng tôi đã biến bitcoin của mình thành tài sản thế chấp hiệu quả, cho phép thực hiện chiến lược kinh doanh của mình tốt hơn”.

Đọc thêm: Binance nâng cấp Blockchain Bridge kết nối DeFi và CeFi

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX