Mintbase là gì? Đánh giá, phân tích tổng quan dự án MintBase

Cỗ máy NFT thế hệ tiếp theo trên NEAR Protocol
MEXC

Hiện nay NFT đang phát triển khá mạnh. Để đáp ứng nhu cầu mua bán NFT cho thị trường, Mintbase đã xây dựng NFT market trên NEAR

Mintbase là gì?

Mintbase là một nền tảng blockchain được sử dụng để phát hành và trao đổi các NFT, token trên Mintbase không giống với những token khác (thường là những token về digital art). Nền tảng Mintbase cho phép người dùng sáng tạo và bán tài sản dưới dạng NFT. Người dùng có thể đúc các tài sản kỹ thuật số khác nhau dưới dạng NFT. Những tài sản này có thể là những tấm vé của các sự kiện hoặc những tác phẩm nghệ thuật crypto, hoặc rất nhiều thứ khác.

Mintbase cho phép gần như bất cứ ai truy cập được vào internet đều có thể tạo ra NFT và bán chúng trên thị trường NFT của Mintbase hoặc những thị trường NFT khác như OpenSea. Minter có thể tạo ra một hợp đồng thông minh và giới hạn khả năng chuyển nhượng của các token đã được đúc, điều này giúp ngăn chặn gian lận hoặc chuyển giao bất hợp pháp các mặt hàng độc nhất. Mintbase tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm sáng tạo các NFT độc nhất, đó cũng là lý do Mintbase hỗ trợ nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau. Đây là điểm khác biệt của Mintbase với các nền tảng cạnh tranh khác, nơi mà chỉ tập trung vào một danh mục NFT cụ thể.

Mintbase xuất phát bằng việc phát triển ứng dụng của họ trên nền tảng Etherium, tuy nhiên sau một thời gian vận hành, họ nhận ra việc mint NFT trên Etherium khiến khách hàng phải tốn rất nhiều phí, cùng với thời gian giao dịch lâu. Mintbase quyết định mở rộng nền tảng qua Near Protocol.

Điểm nổi bật của Mintbase

Là một giao thức được xây dựng trên NEAR Protocol, Mintbase hưởng những lợi thế của các dApp chạy trên NEAR như phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch cao và khả năng mở rộng vô hạn. Trên Mintbase, anh em có thể tạo mọi loại NFTs bao gồm âm nhạc, ảnh, vé tham gia sự kiện, membership,…

Cơ chế bán NFT của Mintbase mang tên Silent Auction (đấu giá bí mật). Điều này có nghĩa là, những người cùng đấu giá một NFT sẽ không biết giá những người còn lại trả cho NFT đó, và ai trả giá cao nhất sẽ sở hữu bức tranh.

Mintbase hoạt động thế nào?

Sản phẩm

Mintbase cung cấp một nền tảng cung cấp công cụ và môi trường để có thể tạo ra và giao dịch NFT. Hiện tại nền tảng này đã có phiên bản Testnet trên mạng NEAR. Tham khảo chi tiết tại đây: https://mintbase.io/
Ví Mintbase: Nền tảng hỗ trợ việc tạo ra ví để bảo vệ các NFT cho người dùng. Một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của blockchain là bạn có thể chọn bất kỳ ví nào để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình. Rất dễ dàng để có thể tạo một ứng dụng có thể lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật hoặc vé, nhưng sẽ thú vị hơn khi những tài sản đó có thể tồn tại và được chuyển vào bất kỳ ví nào do người khác tạo ra mà không có sự cho phép của nguồn.

Cơ chế và tính ứng dụng

Cơ chế bán NFT của Mintbase mang tên Silent Auction (đấu giá bí mật). Điều này có nghĩa là, những người cùng đấu giá một NFT sẽ không biết giá những người còn lại trả cho NFT đó, và ai trả giá cao nhất sẽ sở hữu bức tranh.

Mintbase là một nền tảng tích hợp các doanh nghiệp khác nhau để có thể giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số tuy nhiên hiện tại sẽ tập trung vào hai trường hợp sử dụng trong các ngành phổ biến đó là phần thưởng và bán vé.
Thưởng (rewards): Mintbase cho phép bất kỳ loại tổ chức nào tạo phần thưởng của riêng họ cho các chương trình mà không cần đầu tư nguồn lực lớn bằng cách cho phép họ tạo NFT của riêng họ. Các tài sản kỹ thuật số này có thể di chuyển tự do trong hệ sinh thái tiền điện tử chỉ sử dụng mạng ngang hàng.
Bán vé (ticketing): Mintbase có thể giúp các công ty bán vé giảm đáng kể phí khi nền tảng đang loại bỏ các khoản phí thẻ tín dụng có thể lên tới 3,5% + 0,20 USD cho mỗi loại vé.

Thông tin chi tiết Mintbase token

Hiện tại, chưa có thông tin về việc dự án cho ra mắt token. Hãy theo dõi Apehub để cập nhật tin tức sớm nhất.

Roadmaps & Updates

Updating

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

  • Nate Geier – CEO: Năm 2018, Nate đã tham gia bất kỳ cộng đồng blockchain nào mà anh ấy có thể tìm thấy trên khắp thế giới bao gồm Lisbon, Paris, Budapest, Croatia, Bali, Sumatra, Singapore, Bangkok, Chiang Mai, Praha, Budapest, Cape và bây giờ là Berlin. Nate cũng giành giải nhất cho Marketplace tại Devcon4 Status Hackathon.
  • Carolin Wend – Giám đốc quan hệ kinh doanh: đã sống và làm việc ở Indonesia, Anh, Tây Ban Nha và Đức, Carolin đã làm việc trong lĩnh vực truyền thông và kinh doanh với vai trò phát triển trong một số công ty khởi nghiệp. Như một trợ lý nghiên cứu tại Quốc hội Đức, cô ấy chịu trách nhiệm về tư vấn với các nhà vận động hành lang và xuất bản các tài liệu nghiên cứu về Blockchain và các chủ đề liên quan đến công nghệ
  • Ngoài 2 nhân vật chủ chốt trên, team Mintbase còn rất nhiều các đồng nghiệp có chuyên môn cao và khả năng sáng tạo, làm việc độc lập.

Nhà đầu tư và đối tác

Mintbase đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống trị giá 1m$. Vòng này, do công ty đầu tư mạo hiểm Trung Quốc Sino Global dẫn đầu và với sự tham gia của D1 Ventures, Block Oracle Capital, Arweave và các nhà đầu tư thiên thần, nhằm giúp Mintbase nổi bật so với một nhóm các nền tảng NFT đang tăng trưởng.
Ngoài ra, dự án còn hợp tác với một số đối tác khác như Woodstockfund, NEARProtocol, CaoArmand,…

MintBase được đầu tư 1m$
MintBase được đầu tư 1m$

Các kênh thông tin của MintBase

  • Website: https://mintbase.io/
  • Telegram: https://t.me/mintbase
  • Twitter: https://twitter.com/mintbase
  • Medium: https://medium.com/mintbase

Dự án tương tự

  • Trên Near protocol: Paras, Few and Far…
  • Trên các nền tảng khác: Opensea

Mintbase và Paras có gì khác nhau?

Trong mảng NFT Market trên NEAR, hiện tại có hai ứng dụng đã ra mắt Market và có tốc độ phát triển, update rất nhanh, đó là Mintbase và Paras. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của hai dự án này lại không hề giống nhau, mà có sự khác biệt rõ ràng.

Đầu tiên, về cơ chế Minting token, để trở thành Minter ở trên Paras, anh em phải đăng ký và chứng minh trình độ nghệ thuật của mình với các tác phẩm trong quá khứ, nếu được xét duyệt anh em sẽ được trở thành Artist trên Paras. Mỗi tuần, họ xét duyệt cho khoảng một chục artist mới, bởi vậy, chất lượng của các NFT trên Paras hầu hết là rất cao.

Với Mintbase, các NFT được mint ra thoải mái và không cần kiểm duyệt chất lượng. Đây có thể vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của ứng dụng này. Điểm mạnh là, các NFT với nhiều công dụng khác nhau có thể được test và sử dụng thoải mái trên Mintbase, nhưng điểm yếu là chất lượng các NFT không cao, và nếu hệ thống search không tốt, thì người dùng sẽ rất khó khăn trong việc tìm ra NFT họ muốn tìm kiếm.

Tiếp theo, về UI/UX, Paras đã ra mắt lâu và qua nhiều bản update giao diện, vì thế UI/UX tốt hơn Mintbase khá nhiều. Mình nghĩ để phát triển hơn trong tương lai, chắc chắn các bản cập nhật giao diện sẽ phải được Mintbase tung ra.

Cuối cùng, Paras đã thông báo sẽ cho ra mắt token $PARAS, còn Mintbase chưa có ý định ra mắt token nền tảng trong tương lai.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Mintbase. Apehub sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của Apehub để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các thành viên khác nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX