Mục tiêu trở thành ‘thợ đào’ Bitcoin hàng đầu của CleanSpark 

Mục tiêu trở thành ‘thợ đào’ Bitcoin hàng đầu của CleanSpark 
MEXC

Thỏa thuận với Lancium, có trụ sở tại Houston sẽ cung cấp cho CleanSpark một hashrate khai thác là 16 EH/s vào mùa xuân năm 2023.

Mục tiêu trở thành ‘thợ đào’ Bitcoin hàng đầu của CleanSpark

Công ty khai thác bitcoin CleanSpark (CLSK) đã công bố thỏa thuận với công ty công nghệ năng lượng Lancium giúp đảm bảo 200 megawatt (MW) ban đầu tại các trung tâm dữ liệu Tây Texas, được cung cấp năng lượng tái tạo của Lancium, với lựa chọn tăng thêm 300MW trong tương lai.

CleanSpark dự kiến khoảng 50MW công suất đã mua sẽ hoạt động vào cuối năm nay, với 150MW còn lại sẽ hoạt động hoàn toàn trực tuyến vào mùa xuân năm 2023. Khi triển khai đầy đủ công suất điện 200MW, tốc độ băm (hashrate) của ‘thợ đào’ này dự kiến là 16 exahash mỗi giây (EH/s), hoặc tăng gấp bốn lần so với hướng dẫn trước đó vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, Core Scientific (CORZ), công ty khai thác bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất theo hashrate, dự kiến công suất khai thác cuối năm của mình sẽ đạt 40 EH/s – 42 EH/s. Trong khi đó, Marathon Digital (MARA) nhận thấy hashrate của họ ở mức xấp xỉ 23,3 EH/s vào đầu năm 2023 và Riot Blockchain (RIOT) dự đoán sẽ đạt 12,8 EH/s vào cuối năm 2022.

Cổ phiếu của CleanSpark đã tăng trưởng vượt trội vào năm 2022, tăng 30% so với Core Scientific (đã giảm 22%), 10% đối với Marathon và 1% đối với Riot.

Giám đốc điều hành của CleanSpark, Zach Bradford cho biết trong tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục xây dựng thêm năng lực tại các cơ sở khai thác bitcoin của riêng mình trong khi chúng tôi hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ”. “Phương pháp kết hợp này giúp chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi luôn có không gian nền tảng sẵn sàng để triển khai các máy móc mới khi chúng được các nhà sản xuất giao tới cho chúng tôi”, ông nói thêm.

Lancium và “Clean Campuses” của chúng đã trở thành đối tác “lý tưởng” cho CleanSpark, Bradford chia sẻ tiếp, công ty của ông có mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

CleanSpark hiện có ba địa điểm hoạt động sử dụng hơn 95% nguồn điện bền vững, bao gồm năng lượng mặt trời, gió, thủy điện và hạt nhân, theo một bài thuyết trình gần đây.

Lancium có trụ sở tại Houston, vào tháng 11 năm ngoái đã huy động được 150 triệu USD tài chính do nhà cung cấp năng lượng sạch Hanwha Solutions dẫn đầu. Các trung tâm dữ liệu Clean Campus của công ty sẽ tổ chức khai thác đồng tiền ảo bitcoin, tính toán thông lượng cao và các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng khác, đồng thời cung cấp các dịch vụ quản lý điện năng.

Phần mềm “Smart Response” độc quyền của Lancium cho phép các khuôn viên này hoạt động ngược lại như các trạm phát điện lớn, hấp thụ năng lượng tái tạo đồng thời cung cấp các dịch vụ phụ trợ cho lưới điện và giúp quản lý dòng điện hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Các lệnh trừng phạt Nga có thể thúc đẩy sử dụng tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX