Near (NEAR) tăng mạnh 30% sau thông báo tích hợp stablecoin UST của Terra

MEXC

Giá token NEAR của Near Protocol đã có ngày 22/12 tăng trưởng tuyệt vời nhờ thông tin hợp tác với Terra để hỗ trợ stablecoin UST.

Near (NEAR) tăng mạnh 27% sau thông báo tích hợp stablecoin UST của Terra

Tối ngày 21/12, Near Protocol (NEAR) thông báo đã hợp tác với Terra (LUNA), giúp mang đồng stablecoin USDT đến với Near và Aurora trong một phần nỗ lực để gia tăng thêm thanh khoản cho hệ sinh thái DeFi này. UST sẽ được niêm yết và giao dịch trên các nền tảng DEX/AMM của Near, bao gồm NearPad và Rose.

Ngoài ra, hai blockchain Near Protocol và Terra sẽ được kết nối trực tiếp với nhau thông qua cầu nối cross-chain AllBridge.

 

TerraUSD (UST) là đồng stablecoin thuật toán của Terra, với giá trị luôn được giữ ở mức 1 USD nhưng thay vì bảo chứng bằng đô la Mỹ, giá trị của UST lại được đảm bảo bằng các đồng tiền mã hóa khác. UST mới đây đã trở thành đồng stablecoin phi tập trung lớn nhất thế giới với vốn hóa 9,5 tỷ USD, vượt mặt cái tên kỳ cựu là Dai (DAI). Thành tích này một phần có được là nhờ đề xuất mới đây của Terra, theo đó đốt đi 4,5 tỷ USD token LUNA để được tái phát hành dưới dạng UST.

Thông tin Near hỗ trợ UST đã là động lực tăng trưởng chủ yếu cho đồng NEAR trong suốt ngày 22/11. Ở thời điểm thực hiện bài viết, NEAR đang tăng đến gần 30% so với cách đây 24h, lập đỉnh của ngày ở mức 11.480 USD. Mặc dù vậy, đồng tiền này vẫn còn cách xa mức giá kỷ lục là 17.95 USD của hôm 15/12, thời điểm NEAR được thông báo niêm yết trên sàn Upbit của Hàn Quốc, tạo nên một hiệu ứng thổi giá chóng mặt.

Đồ thị 1H của cặp NEAR/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:45 PM ngày 22/12/2021

Trong khi đó, giá token LUNA của Terra tiếp tục nối dài chuỗi ngày dâng trào giá trị khi một lần nữa lập đỉnh ATH mới trong ngày hôm nay ở mức 98.20 USD. Đợt tăng hiện tại đang đưa vốn hóa Terra lên thành 35 tỷ USD, vượt mặt Avalanche để lọt vào top 9 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Đồ thị 1D của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:45 PM ngày 22/12/2021
Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX