NEM (XEM) là gì? Thông tin chi tiết đồng XEM

NEM là gì?
MEXC

NEM (XEM) là gì? Thông tin chi tiết đồng XEM. XEM là tiền mã hóa gốc của NEM, được thu thập thông qua một cơ chế đồng thuận Proof of Importance (POI) duy nhất. Bằng cách chỉ định điểm số quan trọng cho mỗi node, POI khuyến khích tích cực tham gia vào mạng lưới NEM.

NEM (XEM) là gì?

NEM, hay New Economic Movement, là một blockchain với mục tiêu giúp cho việc quản lý tài sản và dữ liệu hiệu quả hơn, phát triển hơn vào năm 2015 sau hard fork của blockchain NXT.

NEM tự xưng là “Hệ thống tài sản thông minh”, một giải pháp blockchain có thể tùy chỉnh mang lại hàng tá các trường hợp sử dụng với các giao diện lập trình ứng dụng (API). NEM đơn giản hóa quá trình tạo DApp và quản lý tài sản trên blockchain.

XEM là tiền mã hóa gốc của NEM, được thu thập thông qua một cơ chế đồng thuận Proof of Importance (POI) duy nhất. Bằng cách chỉ định điểm số quan trọng cho mỗi node, POI khuyến khích tích cực tham gia vào mạng lưới NEM. Người dùng càng đầu tư nhiều thì các node của họ càng thu hoạch được XEM thường xuyên hơn, qua đó thúc đẩy mạng lưới các node phi tập trung trong hệ sinh thái của nó.

NEM là gì?
NEM là gì?

Điểm nổi bật của NEM

Ở NEM có hai điểm nổi bật gồm: hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System) và Proof of Importance (PoI).

Smart Asset System

Hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System) cho phép người dùng tuỳ chỉnh cách họ sử dụng NEM Blockchain một cách hoàn toàn thông qua API. Smart Asset System được cấu thành từ 4 phần sau:

Address – Địa chỉ NEM: Nơi chứa coins, hợp đồng, chứng minh thư hoặc hồ sơ kinh doanh. Những tài sản này đại diện cho 1 đối tượng duy nhất và có thể cập nhật được.

Mosaics: ​Tài sản cố định trên Blockchain NEM và nó có thể đại diện cho coins, token, cổ phiếu, điểm thưởng hay thậm chí là các loại tiền tệ khác.

Namespaces: Cho phép người dùng tạo 1 địa chỉ duy nhất cho doanh nghiệp và tài sản của người dùng trên NEM Blockchain.

Transactions: Người dùng có thể giao dịch, chuyển Mosaics giữa các Address và cấu hình quyền sở hữu Address.

Proof of Importance

Khác với những Blockchain khác sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (như Bitcoin) hoặc Proof of Stake (như Solana), NEM sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Importance (PoI) nhằm mục đích trao thưởng đúng cho những người hoạt động tích cực giúp phát triển cộng đồng và mạng lưới NEM.

Cơ chế PoI sẽ đánh giá dựa trên tổng số coin có trong tài khoản, mức độ giao dịch và đối tượng giao dịch của người dùng. Từ đó, người dùng sẽ được nhận phần thưởng một cách công bằng hơn.

Thông tin chi tiết về XEM Coin

XEM coin là gì?

XEM coin là đồng tiền điện tử ngang hàng (peer to peer) trên nền tảng NEM. XEM được tạo ra từ Genesis Block (khối nguyên thủy đầu tiên) với tổng khối lượng không thay đổi gần 9 tỷ coin.

XEM Key Metrics  

 • Ticker: XEM.
 • Blockchain: New Ecomony Movement (NEM).
 • Consensus: Proof of Importance (PoI).
 • Token type: Coin.
 • Mineable: No.
 • Avg.Block time: 60 seconds.
 • Avg. Transaction Time: 2 TPS.
 • Token Standard: Unknown.
 • Total Supply: 8,999,999,999 XEM.
 • Circulating Supply: 8,999,999,999 XEM.

XEM Use Case

Chức năng chính của Nemcoin

Giống như ETH trong Ethereum, hay bất kỳ 1 đồng coin nào của Blockchain Platform, XEM được dùng để thanh toán phí của các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của NEM như:

Mijin: Đây là một blockchain riêng biệt được xây dựng bằng phần mềm NEM. Vì là một blockchain được thiết kế dành riêng cho dự án nên chi phí ngân hàng có thể giảm tới 90% và điều này cũng giúp cho hệ thống ngân hàng an toàn hơn.

Thanh toán: Áp dụng chuỗi khối của NEM còn giúp người sử dụng thanh toán tức thì và giao dịch toàn cầu nhanh chóng

Thanh toán di động: Dự án NEM sở hữu ví điện tử di động cho phép người dùng thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu thông qua điện thoại bằng cách sử dụng Nemcoin.

NEMPay: Là một hệ thống thanh toán mã nguồn mở được phát triển dựa trên blockchain của NEM. Hệ thống này hoạt động rất linh hoạt và cho phép người dùng thực hiện thanh toán theo cơ chế ngang hàng theo cách phi tập trung.

Ví lưu trữ XEM

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ NEM (XEM) trên ví chính thức do NEM phát hành có tên là NEM Wallet.

NEM Wallet đã có trên Desktop lẫn Mobile và đồng thời hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như Microsoft, Linux, macOS, iOs, Android, anh em tải và cài đặt NEM Wallet tại đây.

Bên cạnh đó, anh em có thể lưu trữ XEM trên một số ví sau: Coinomi Wallet, Paytomat Wallet, Raccoon Wallet, NEM Wallet Pro.

Anh em cũng có thể trữ XEM trên sàn giao dịch đã hỗ trợ mua bán XEM . Tuy nhiên, anh em nào lưu trữ thời gian dài hạn thì hạn chế sử dụng cách này tránh trường hợp sàn bị hack.

Sàn giao dịch XEM

NEM (XEM) đang được hỗ trợ mua bán trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau trên toàn thế giới. Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt hơn 65 triệu đô thể hiện khả năng thanh khoản của XEM rất tốt.

Đối thủ cạnh tranh

NEM phát triển hệ sinh thái ở nhiều mảng khác nhau nên sẽ có một số đối thủ chính như:

 • Ethereum, EOS, NEO trong mảng dApps.
 • Waves trong mảng Private Blockchain Solution.
 • R3, Corda, LTO Network trong mảng Enterprise.

Roadmap & Updates

Updating…

Hệ sinh thái đồng NEM

Đoán trước tương lai thì rất khó, nhưng anh em có thể xem xét lại những gì NEM đã và đang thực hiện, từ đó cũng đánh giá được 1 phần nào về tính thực thi của dự án có thể thành công trong tương lai hay không.

Dapps

Hệ sinh thái của NEM hiện có nhiều sản phẩm ở nhiều mảng khác nhau, bao gồm:

Open Source Projects: Dự án mã nguồn mở với 14 ứng dụng khác nhau như Hot/Cold Wallet, NEM Authenticator, NEM ID, NEM Pay,…

Community Funded Projects: Dự án gây quỹ cộng đồng với 4 dự án chính là Apostille, CopyrightBank, LuxTag, NEM Library.

Anh em xem chi tiết về từng ứng dụng trên hệ sinh thái NEM tại đây:

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nemcoin có đội ngũ phát triển tương đối năng động và có độ tuổi trung bình. Hầu hết những người trong đội ngũ đều sinh thuộc lớp 7x, 8x. Hiện, đội ngũ phát triển dự án NEM có 24 người và trong đó Lon Wong là người sáng lập dự án. Không chỉ là nhà phát triển của dự án NEM, Lon Wong còn nắm giữ nhiều chức vụ khác như: Người sáng lập Dragon fly Fintech Pte Ltd, Name Bizsurf (M) Sdn Bhd,….

Ngoài ra, chúng ta có thể kể tới một vài cái tên đáng chú ý trong đội ngũ phát triển của NEM như:

 • Jeff McDonald: Vai trò cố vấn
 • Ronel Li: Vai trò thư ký
 • Ken Chan: Vai trò quản lý
 • Kristof Van de Reck: Chủ tịch công ty
 • Stephen Chia: Ủy viên hội đồng
 • Jason Lee: Giám đốc đối tác
NEM Team
NEM Team

Nhà đầu tư

Updating…

Tổng kết

Với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới trong thị trường Crypto như Cosmos khiến cho NEM liên tục bị vượt mặt trên bảng xếp hạng theo Coinmarketcap. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại một tương lai không mấy tốt đẹp dành cho NEM.

Qua bài viết này, mình cùng đội ngũ ApeHub Group đã gói gọn những thông tin cần thiết nhất về đồng XEM coin nói riêng và dự án NEM Blockchain nói chung. Rất mong với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp cho anh em có nhiều dữ liệu và góc nhìn hơn để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX