Nền tảng mã thông báo bảo mật Bitfinex ra mắt tại Kazakhstan

MEXC

Trong khi giao dịch khai thác Bitcoin đang giảm dần ở Kazakhstan, Bitfinex ra mắt nền tảng STO của mình với mã thông báo liên quan đến khai thác BTC.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu Bitfinex cuối cùng cũng phát triển với nền tảng mã thông báo bảo mật (STO) ở Kazakhstan, mở đầu ngày giao dịch đầu tiên.

Bitfinex Securities, nền tảng đầu tư dựa trên blockchain của Bitfinex, sẽ chính thức bắt đầu vào thứ Ba, đại diện của công ty đã thông báo với Cointelegraph.

Nền tảng mã thông báo bảo mật Bitfinex ra mắt tại Kazakhstan

Được công bố vào tháng 9 năm 2021, nền tảng STO mới được điều chỉnh trong trung tâm tài chính quốc gia của Kazakhstan, được gọi là Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC). Bitfinex Securities đặc biệt hoạt động từ một đặc khu kinh tế ở Kazakhstan, nơi có hệ thống tòa án độc lập, theo giám đốc công nghệ Paolo Ardoino của Bitfinex Securities. Nền tảng này không có sẵn cho công dân hoặc cư dân của các quốc gia như Canada và Hoa Kỳ.

Theo thông báo, Bitfinex Securities đang ra mắt giao dịch với Blockstream Mining Note (BMN), một mã thông báo bảo mật cung cấp cho các nhà đầu tư ngoài Hoa Kỳ đủ điều kiện một tùy chọn để khai thác Bitcoin hoặc đầu tư vào các cổ phiếu khai thác BTC bằng cách sử dụng tỷ lệ băm liên quan của BMN. Mã thông báo được phát hành trên sidechain lỏng của Bitcoin và sẽ được giao dịch với BTC và đô la Mỹ, cho phép các nhà đầu tư được công nhận tiếp cận với hoạt động khai thác Bitcoin.

“Điều này nhấn mạnh nhu cầu dồn nén giữa các nhà đầu tư được công nhận về cơ hội tiếp cận với hoạt động khai thác Bitcoin, được cung cấp bởi các cơ sở cấp doanh nghiệp của BMN,” Ardoino nói với Cointelegraph. Ông nói thêm rằng công ty tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương cũng như các công ty đang tìm cách huy động vốn trên nền tảng STO.

Như đã báo cáo trước đó của Cointelegraph, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin dường như đã phần nào mờ nhạt ở Kazakhstan gần đây khi chính quyền địa phương chấm dứt nhiều hoạt động khai thác và đề xuất tăng giá năng lượng cũng như thuế khai thác tiền điện tử mới.

Tính đến tháng 8 năm ngoái, Kazakhstan là một trong những tỉnht khai thác BTC lớn nhất thế giới về phân phối tỷ lệ băm, chiếm hơn 18% tỷ lệ băm BTC toàn cầu, chỉ sau Hoa Kỳ, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX