Nền tảng Premint NFT bị hacker đánh cắp 375.000 USD

Premint
MEXC

Vào Chủ nhật, một tin tặc đã xâm nhập trang web chính thức của nền tảng NFT Premint để đánh cắp NFT trị giá 375.000 USD.

Theo công ty bảo mật CertiK, một hacker mũ đen đã tiêm một đoạn mã JavaScript độc hại lên premint.xyz, hướng dẫn người dùng ký một giao dịch độc hại thông qua một cửa sổ bật lên của ví. Tổng cộng có sáu người dùng đã ký mã, cho phép hacker toàn quyền kiểm soát việc chi tiêu tiền.

Nhóm Premint cho biết: “Đêm qua, một tệp bị thao túng trên PREMINT bởi một bên thứ ba không xác định đã dẫn đến việc người dùng bị kết nối với ví độc hại”.

Premint
Premint

Trước khi vụ hack bị phát hiện, hacker đã đánh cắp 314 NFT khác nhau. Chúng bao gồm các NFT từ các bộ sưu tập như Bored Ape Yacht Club, Otherside, Moonbirds Oddities, và Goblintown.

Các tài sản bị đánh cắp đã được bán với giá 270 ETH ($375,000) vào khoảng 07:30 sáng theo giờ ET vào Chủ nhật. Tin tặc đã chuyển số tiền thu được đến địa chỉ này và chuyển chúng qua Tornado Cash, một máy trộn giao dịch nổi tiếng trên mạng Ethereum.

Việc tin tặc tận dụng các lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng web truyền thống để thực hiện khai thác bảo mật trên các dự án web3 ngày càng gia tăng.

Tháng trước, tin tặc đã tấn công các trang web được vận hành bởi các dự án tài chính phi tập trung Ribbon Finance và Convex Finance để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo. Các sự cố khác có thể kể đến như máy chủ Discord, có tài khoản Twitter và Instagram đã bị khai thác để lưu hành các liên kết lừa đảo nhằm đánh cắp tiền điện tử và NFT.

Người phát ngôn của CertiK nói với The Block: “Rõ ràng là hệ sinh thái web3 cần phải tính đến các mối liên kết với nhau với các công nghệ web2, đặc biệt là ở những điểm mà sự phụ thuộc vào chúng trở thành một lỗ hổng.

Xem thêm: Omni bị hacker đánh cắp ETH trị giá 1,4 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX