Nền tảng Ready Player Me huy động được 56 triệu USD

Ready Player Me
MEXC

Nền tảng hình đại diện Metaverse Ready Player Me huy động được 56 triệu USD từ a16z và các nền tảng khác.

Ready Player Me – một nền tảng cho phép người dùng tạo hình đại diện ảo có thể sử dụng trên metaverse, đã huy động được 56 triệu USD trong vòng tài trợ Series B giữa bối cảnh nguồn vốn tiền điện tử sụt giảm.

Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu vòng tài trợ cùng với Konvoy Ventures, Collab Currency, Taavet Hinrikus và Sten Tamkivi’s Plural Platform và diễn viên hài Kevin Hart’s Hartbeat Ventures. Các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng, bao gồm đồng sáng lập Roblox, David Baszucki, đồng sáng lập Twitch, Justin Kan và Punk6529 cũng tham gia tài trợ.

Theo thỏa thuận, Jonathan Lai của a16z và Tamkivi của Plural cũng tham gia vào ban giám đốc mới được thành lập của Ready Player Me. Thông tin được đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Ready Player Me, Timmu Toke tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Hệ thống hình đại diện Ready Player Me không phải mới xuất hiện. Toke bắt đầu nỗ lực vào năm 2014 với một công ty tên là Wolf3D, công ty đã xây dựng hệ thống ảnh đại diện tùy chỉnh cho các công ty như Tencent, Verizon và HTC. Nền tảng Ready Player Me dựa trên công nghệ của Wolf3D. Toke cho biết trong nhiều năm, công ty đã sản xuất phần cứng, quét hơn 20.000 người với khoảng 100 camera và thu thập cơ sở dữ liệu độc quyền về quét khuôn mặt, cho phép họ tạo ra Ready Player Me khoảng hai năm trước.

Ready Player Me
Ready Player Me

Ready Player Me phục vụ cho cả người dùng trực tiếp cũng như các nhà phát triển. Người dùng có thể tạo hình đại diện trên nền tảng của nó miễn phí và các nhà phát triển có thể tích hợp nền tảng này vào ứng dụng của họ để tìm nạp hình đại diện sẵn sàng sử dụng, cũng miễn phí.

Toke cho biết hơn 3.000 đối tác, bao gồm VRChat, Somnium Space và studio NFT thuộc sở hữu của Nike RTFKT, đã tích hợp nền tảng Ready Player Me. Các thương hiệu thời trang hàng đầu như Adidas và Dior cũng hợp tác với công ty để cho phép người dùng của họ tạo hình đại diện theo yêu cầu.

Bước tiếp theo là xây dựng “công cụ nội dung” cho ảnh đại diện, Toke nói, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo phụ kiện cho ảnh đại diện. “Chúng tôi đang xây dựng các công cụ để mở rộng nền tảng của mình, để bất kỳ nghệ sĩ hoặc người sáng tạo cá nhân nào cũng có thể tham gia, tạo tài sản và bán chúng trên thị trường mở”.

Đối với mô hình kinh doanh của Ready Player Me, công ty tạo ra doanh thu từ việc bán tài sản trong trò chơi thông qua các đối tác. Toke chia sẻ: “Chúng tôi chia sẻ doanh thu từ tất cả các giao dịch mua thông qua hệ sinh thái của chúng tôi”.

Để đáp ứng các kế hoạch mở rộng, Ready Player Me cũng đang mở rộng quy mô đội ngũ vào thời điểm mà việc sa thải hiện đang phổ biến trong không gian tiền điện tử và thậm chí là các lĩnh vực khác. Toke cho biết số nhân viên hiện tại của công ty là khoảng 50 người và có kế hoạch tăng gấp đôi số nhân viên vào năm tới.

Mục tiêu chung của Ready Player Me là mở ra metaverse. Toke cho biết trò chơi và thế giới ảo ngày nay là “hệ sinh thái kín”, nơi người ta phải mua tài sản mới cho mọi trò chơi và nền tảng ảo. Mặt khác, Ready Player Me có thể tương tác và có thể sử dụng cùng một hình đại diện tại các thế giới ảo khác.

Vòng Series B nâng tổng số tiền tài trợ của Ready Player Me cho đến nay lên tới 72 triệu USD. Toke cho biết trước đây công ty đã huy động được 16 triệu USD trong hai vòng. Ông từ chối bình luận về định giá của công ty với vòng mới nhất.

Xem thêm: MarqVision huy động được 20 triệu USD trong Series A

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX