Nền tảng trò chơi Web 3 trên Terra Blockchain huy động $25M nhờ bán token

Nền tảng trò chơi Web 3 trên Terra Blockchain huy động $25M nhờ bán token
MEXC

FTX Ventures, Jump Crypto và Animoca Brands nằm trong số những người mua trong đợt mua bán định giá CRX, một nền tảng chơi game do Hashed tư vấn, ở mức 500 triệu USD.

Nền tảng trò chơi Web 3 trên Terra Blockchain huy động $25M nhờ bán token
Nền tảng trò chơi Web 3 trên Terra Blockchain huy động $25M nhờ bán token

Nền tảng trò chơi Blockchain C2X đã huy động được 25 triệu USD trong một đợt bán token riêng tư bao gồm các giao dịch mua từ FTX Ventures, Jump Crypto và Animoca Brands, công ty mẹ là MetaMagnet đã công bố hôm thứ Năm.

Các khoản đầu tư định giá nền tảng ở mức 500 triệu USD. C2X cho biết họ cũng có kế hoạch tung ra token được giao dịch công khai của riêng mình có cùng tên, mặc dù chưa  ấn định ngày phát hành, theo một thông cáo báo chí.

Nền tảng, bao gồm thị trường “kinh tế học token, NFT và ví”, sẽ được xây dựng trên Terra blockchain và được tư vấn bởi Hashed, một nhà đầu tư lâu năm trong ngành công nghiệp trò chơi Web 3 và người chơi lớn trong Terra hệ sinh thái.

C2X cho biết nó cũng sẽ được “hướng dẫn tận tình” và một phần sẽ được phát triển bởi nhà phát hành trò chơi Hàn Quốc Com2us, cũng được cố vấn bởi Hashed, theo thông cáo báo chí.

“Ngay bây giờ tâm lý đã hoàn toàn thay đổi kể từ sự phát triển của Axie, sự bùng nổ của NFT và dòng tài năng lớn đổ vào Web 3,” Baek Kim, đối tác quản lý tại Hashed, chia sẻ với CoinDesk trong một tin nhắn Telegram, đề cập đến Axie Infinity, một công cụ dựa trên blockchain phổ biến về trò chơi trực tuyến.

Kim cho biết: “Com2us đang chuyển hướng trở thành công ty trò chơi web 3 đầu tiên”.

Hashed đã tham gia vào đợt bán token riêng của C2X và gây quỹ được 200 triệu USD của riêng mình để hỗ trợ hệ sinh thái và trò chơi Web 3 vào tháng 12.

Khoản đầu tư vào CRX là lời khẳng định mới nhất về sự tự tin mà các Thương hiệu FTX, Jump Crypto và Animoca có được trong ngành công nghiệp trò chơi Web 3 đang phát triển. Sự hỗ trợ của bộ ba cho lĩnh vực này đã bao gồm hàng trăm triệu USD đầu tư trong năm vừa qua, thông qua các quỹ trò chơi khác nhau.

Paul Kim, giám đốc MetaMagnet, cho biết trong thông cáo báo chí: “Công nghệ blockchain cung cấp một nền tảng minh bạch và an toàn cho người dùng mua, bán và lưu trữ tài sản, việc áp dụng khái niệm này vào trò chơi điện tử là bước hợp lý tiếp theo”. “C2X đặt quyền lực vào tay người dùng và nhà xây dựng, không nằm trong một cá thể tập trung duy nhất, cho phép toàn bộ cộng đồng chỉ đạo hoạt động của nền tảng và đầu tư đầy đủ vào sự thành công của nó”.

Đọc thêm: Riot Blockchain thấy năm 2022 là năm hợp nhất trong lĩnh vực khai thác Bitcoin

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX