Neopets ra mắt phiên bản metaverse alpha vào 26/08

Neopets Metaverse alpha
MEXC

Neopets Meta sẽ ra mắt phiên bản alpha của metaverse vào thứ Sáu. Neopets Meta cho biết dự án không thay thế nền tảng web2 ban đầu.

Neopets Meta, web3 phụ của trò chơi trực tuyến nuôi thú ảo cổ điển đầu tiên, sẽ ra mắt phiên bản alpha của metaverse vào thứ Sáu.

Những người sở hữu mã NFT của Neopets Metaverse, Unique Pizza của Pizzaroo và bộ sưu tập Masterpiece NFT có thể đăng ký và truy cập nền tảng. Trong suốt tháng 9, nhóm sẽ phát hành các tính năng cho phép tương tác với Neopets, trang trí Neohomes và chiến đấu với những người chơi khác.

Một số trò chơi nhỏ cổ điển từ nền tảng ban đầu cũng đang được xử lý trên web3, bao gồm Turmac Roll, Meera Chase và Ultimate Bullseye.

Neopets Metaverse alpha
Neopets Metaverse alpha

Neopets được ra mắt lần đầu vào năm 1999, có 150 triệu người dùng tham gia trong hơn hai thập kỷ. Dù có các đối thủ cạnh tranh vượt trội như Club Penguin, nó vẫn giữ được lượng người theo dõi trung thành nhưng phải “vật lộn” để đạt được độ nổi tiếng ban đầu như ở thời kỳ đỉnh cao. Sự quan tâm tăng vọt bắt nguồn từ nỗi hoài niệm của “những đứa trẻ từ năm 90”.

Trò chơi cũng phải đối mặt với khó khăn là Adobe Flash ngừng hoạt động vào năm ngoái, khiến hầu hết các trò chơi của Neopets không thể hoạt động, tương tự như một vụ hack lớn vào tháng trước.

Kể từ khi công ty thông báo động thái xoay trục sang web3 vào năm ngoái, công ty đã nhận  chỉ trích. Mặc dù Neopets Meta cho biết sẽ hoạt động độc lập với nhóm OG và không thay thế nền tảng ban đầu, nhưng những người hâm mộ lâu năm vẫn hoài nghi về dự án và đặc biệt là việc sử dụng NFT.

Diễn đàn cộng đồng lớn nhất của Neopets – Jellyneo – nhanh chóng phản đối dự án khi ra mắt với chiến dịch #noneonfts trên phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù chiến dịch đã gần kết thúc. Tuy nhiên, Neopets Meta hy vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng hơn, bao gồm cả việc tạo DAO sau khi ra mắt trò chơi – dự kiến ​​vào quý 1 năm 2023.

Giám đốc metaverse Dominic Law chia sẻ với The Block: “Tương tự như tất cả các tiến bộ công nghệ lớn trước đây, thông thường phải mất vài năm để có thể áp dụng một công nghệ mới rộng rãi. Ở giai đoạn này, chúng tôi hiểu rằng không phải tất cả mọi người đều sử dụng NFT, nhưng chúng tôi hy vọng rằng Neopets Metaverse có thể trở thành động lực để giúp mọi người vượt qua quan điểm cũ.”

Xem thêm: Metaverse Standards Forum – Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX