New York đang tăng tốc cấp giấy phép BitLicense

BitLicense
MEXC

Giám đốc DFS Adrienne Harris giải thích làm thế nào – và tại sao – New York đang tăng tốc cấp giấy phép BitLicense. 

Cơ quan quản lý tài chính của New York đang đẩy nhanh công việc cấp phép kinh doanh tiền điện tử.

Phát biểu với The Block vào ngày 19 tháng 5, Adrienne Harris, giám đốc Sở Dịch vụ Tài chính của New York đã thúc đẩy việc mở rộng chế độ cấp phép của DFS cho các công ty tiền điện tử – nổi tiếng với biệt danh “BitLicense”.

“Trước khi tôi gia nhập DFS, thời gian trung bình là vài năm. Chúng tôi đã tiến nhanh hơn nhiều. Chúng tôi đã thực hiện ba giấy phép trong năm nay, sẽ sớm cấp giấy phép thứ tư, so với thời gian cấp giấy phép trong năm 2021” – Harris nói.

Người được ủy quyền vào năm 2021 là Bakkt. Một BitLicensee khác, Xapo, đã từ bỏ giấy phép và rời New York vào tháng 1 năm 2022, vài tuần trước xác nhận của Harris.

Việc xếp hàng để có được BitLicense đã là một vấn đề bất bình từ lâu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là với tình trạng của New York là trung tâm tài chính toàn cầu.

“Không có gì bí mật khi biết rằng quá trình cấp phép và hồ sơ kinh doanh mất quá nhiều thời gian,” Harris chia sẻ trong một cuộc trò chuyện trực tuyến trước đó tại hội nghị Chainalysis ’LINKS.

BitLicense
BitLicense

Các sáng kiến ​​nhằm khắc phục những sự chậm trễ đó bao gồm cập nhật các hướng dẫn công khai cho các ứng dụng BitLicense để giải thích những cái nào mà DFS coi là chưa hoàn thiện.

Harris cũng đang ưu tiên tuyển dụng liên quan đến tiền điện tử, nhằm mục đích tăng gấp ba lần quy mô của nhóm tiền ảo của DFS vào năm 2022. Nhưng cô ấy cũng lưu ý rằng có rất nhiều tiềm năng cho việc hợp lý hóa hoạt động.

BitLicense của bang New York là tiêu chuẩn vàng trong cấp phép tiền điện tử hoặc một nghiên cứu điển hình về quy định nặng nề. Được giới thiệu vào năm 2015, chỉ có 22 công ty có giấy phép, bao gồm cả giấy phép có điều kiện của PayPal, tùy thuộc vào quan hệ đối tác chặt chẽ với Paxos.

Chín công ty tiền điện tử nắm giữ các điều lệ ngân hàng có mục đích đặc biệt, cho phép các công ty đó kinh doanh và chuyển tiền ở New York. Họ cũng có thể đảm nhận trách nhiệm ủy thác, về mặt pháp lý đòi hỏi mức độ quan tâm cao đến sức khỏe của khách hàng.

Khuôn khổ của BitLicense đã bị chỉ trích trong nhiều năm. Tại một bài phát biểu ngày 26 tháng 4, thị trưởng thành phố New York Eric Adams đã kêu gọi chấm dứt BitLicense. Một vụ kiện ở New York nhằm xóa bỏ BitLicense. Nền tảng chính sách của cựu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang, được ca ngợi vì khuyến khích tiền điện tử, đã nhắc về BitLicense như một ví dụ về việc quy định không hợp lý của của nhà nước.

Harris không hề bối rối. “Chúng tôi thấy nhu cầu đối với BitLicense và sự tin tưởng có mục đích hạn chế tiếp tục tăng lên” – bà nói và giải thích:

“New York có luật ngân hàng đầu tiên trong cả nước, trước khi có luật ngân hàng liên bang thì đã có luật của ngân hàng New York vào những năm 1800. Và Phố Wall ở đây, ở New York. Nó không ở DC. Chúng tôi có một chế độ quản lý tuyệt vời. Chúng tôi sẽ cải thiện hoạt động của nó, nhưng tôi nghĩ những quy định đó đã khá hợp lý.”

Cô tuyên bố rằng các tác nhân giỏi yêu cầu quy định, bao gồm “các quy tắc giám sát riêng” do DFS thiết lập cho một số doanh nghiệp nhất định .“Đó là lý do tại sao các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York đã nhận được gần một nửa tổng số vốn đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử vào năm ngoái”.

Xem thêm: Tổng thống Panama chưa tán thành dự luật tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX