Nexo thử nghiệm tính năng đặt cọc thanh khoản

Nexo
MEXC

Nexo đã bắt đầu sử dụng đặt cược thanh khoản để tăng lợi suất và tính thanh khoản, mặc dù tỉ lệ doanh thu nhỏ nhưng có kỳ vọng tương lai.

Nexo
Nexo

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đang tăng cường quỹ khách hàng phân bổ cho các giao thức DeFi đặt cược thanh khoản để tăng lợi nhuận.

Nexo đã bắt đầu sử dụng tính năng đặt cược thanh khoản, điều này giúp các mã token đã đặt cọc được tự do sử dụng trong các giao dịch khác. Cách thức này đã được sử dụng từ khoảng một năm trước và đã dần phổ biến kể từ đó. – theo chiến lược gia Kiril Nikolov của DeFi trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh Avalanche ở Barcelona ngày 23/. 

Nexo là một dịch vụ tập trung cho phép người dùng cho vay tiền điện tử và nhận lại tiền. Nó tạo ra lợi nhuận bằng một số cách, bao gồm cho các tổ chức vay vốn, giao dịch token và đặt cược token. Đặt cược là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Nexo và được sử dụng để tạo ra lợi nhuận cho hầu hết các đồng tiền mới như solana, luna và avalanche. 

Khoảng một năm trước, Nexo đã bắt đầu thử nghiệm đặt cược thanh khoản như một cách để không chỉ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn mà còn giải phóng tính thanh khoản, đặc biệt là đối với ether. Kể từ đó, Nexo đã mở rộng phạm vi của nền tảng đặt cược thanh khoản trên các blockchain khác nhau và tăng lượng vốn được phân bổ cho các giao thức như vậy. 

Nikolov giải thích: “Mặc dù nó chỉ đem lại một phần nhỏ doanh thu trong hoạt động kinh doanh của Nexo, nhưng nó “sẽ tăng lên trong tương lai và khi ETH 2.0 đến gần hơn”. 

Đặt cọc thanh khoản – liquid staking là gì?

Đặt cọc thanh khoản là một cách giải phóng thanh khoản và tạo thêm lợi nhuận trên các tài sản đang được đặt cọc. Khi bạn đặt cược với một nhà cung cấp đặt cược thanh khoản, bạn sẽ nhận được một mã token đại diện cho tài sản đặt cược của bạn. Các token này về cơ bản có giá trị tương đương và bạn có thể sử dụng chúng trong các giao thức DeFi khác để tạo ra lợi nhuận cao hơn hoặc cho bất kỳ mục đích nào, chẳng hạn như giao dịch. Nhưng bạn sẽ cần trả lại các token để mở khóa các tài sản đặt cọc ban đầu.

Nikolov giải thích vấn đề chính nằm ở Ethereum. Trong khi Ethereum cho phép bạn đặt cọc, và 32 tỷ USD đã được đặt cọc, thì mạng lưới vẫn chưa hoàn toàn chuyển sang bằng chứng cổ phần (POS) đã xác thực, có nghĩa là không thể thực hiện được các giao dịch. Mọi khoản tiền đặt cọc trên Ethereum đều bị khóa cho đến khi chuyển đổi POS – điều có thể xảy ra trong cuối năm .

Đây là một ví dụ về tình thế tiến thoái lưỡng nan. Giả sử một trong những khách hàng của Nexo gửi ether (ETH) và Nexo đặt cược vào Ethereum để nhận được lợi nhuận. Nếu khách hàng muốn bỏ tiền của họ khỏi nền tảng, Nexo phải trả lại ether cho họ. Tuy nhiên, đối với Nexo, số tiền đó vẫn bị mắc kẹt trên Ethereum.

“Bạn không bao giờ có thể hủy bỏ giao dịch Ethereum cho đến khi ETH 2.0 sẵn sàng.” Nikolov giải thích :“Đây là điều hiển nhiên , nếu bạn cần bất kỳ loại thanh khoản nào, thì việc đặt cược thanh khoản là dành cho bạn .

Thay vì đợi token được mở khóa, bạn có thể bán chúng trên thị trường mở bất kỳ lúc nào với tính năng đặt cược thanh khoản. Bởi vì bất cứ ai cũng có thể đánh giá chênh lệch, điều này thường sẽ phản ánh gần đúng giá trị cơ bản của các tài sản đã đặt cọc. Mối quan tâm lớn nhất đối với Nexo là đôi khi có một khoản phí bảo hiểm cho những người muốn rút tiền ngay lập tức, điều này sẽ làm giảm lợi nhuận.

“Vậy đó lại là một vấn đề lớn nữa, phải không? Khi nói đến ETH, nếu bạn đang kiếm 5% một năm, thì chiết khấu 1% là một thỏa thuận rất lớn” – Nikolov nói.

Thắc mắc về rủi ro

Nexo chủ yếu sử dụng Lido Finance, nhà cung cấp đặt cọc thanh khoản lớn nhất trên Ethereum (và các chuỗi khác), mà theo Nikolov mô tả là đã thử nghiệm. Ông nói thêm rằng Nexo thử các giao thức đặt cược thanh khoản mới hơn trên các chuỗi khác, nhưng chỉ với số lượng nhỏ lúc đầu, dần dần sẽ tăng lên khi giao thức này được chứng minh là an toàn.

Ngoài việc đặt cược thanh khoản, Nexo đã sử dụng quỹ đầu tư riêng để hoạt động trong các giao thức DeFi nhưng hầu như tránh thử nghiệm với tiền của khách hàng do mức độ rủi ro cao .

Ngược lại, Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử của đối thủ cạnh tranh đã hoạt động tích cực hơn trong ngành DeFi và có một đội DeFi chuyên dụng. Tuy nhiên, nó đã bị lỗ 50 triệu USD khi Badger DAO của giao thức DeFi bị tấn. Vào thời điểm đó , Celsius đã từ chối bình luận về tỷ lệ tiền của khách hàng được giữ trong các giao thức DeFi .

Xem thêm:  Nexo ra mắt quỹ 150 triệu đô la để đầu tư vào Web3 

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX