NFT đang được các hiệp hội ngân hàng Trung Quốc nhắm tới

MEXC

Các NFT đang được xem xét kỹ lưỡng hơn ở Trung Quốc khi thị trường NFT ngày một nóng lên.

Trong một tuyên bố được công bố hôm nay, Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc cho biết họ muốn “kiên quyết hạn chế” xu hướng các NFT được tài chính hóa và chứng khoán hóa, cũng như hạn chế rủi ro của các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến các mã thông báo.

Hai trong số ba tổ chức tự quản này đã cho biết khoảng một năm trước rằng các thành viên của họ bị cấm kinh doanh với các doanh nghiệp tiền điện tử, khởi động một trong những cuộc đàn áp quan trọng nhất của Trung Quốc cho đến nay. Chỉ vài ngày sau, cơ quan hành chính hàng đầu của đất nước, Hội đồng Nhà nước, đã kêu gọi đàn áp hoạt động khai thác và buôn bán tiền điện tử.

Ba tổ chức cho biết trong một tuyên bố được công bố hôm nay rằng NFT có khả năng tăng cường “số hóa các ngành công nghiệp và công nghiệp hóa kỹ thuật số”, nhưng cảnh báo trước những lo ngại về tài chính như phóng đại tài sản, rửa tiền và các hoạt động tài chính bất hợp pháp khác.

NFT & China

Những lo ngại về tài chính bắt nguồn từ giao dịch cường điệu và đầu cơ trước đây đã được các quan chức Trung Quốc viện dẫn như những lời biện minh cho việc cấm tiền điện tử nói chung.

Sáu nguyên tắc hành vi đã được các tổ chức quy định:

  • NFT không đại diện cho các tài sản cơ bản như chứng khoán hoặc kim loại quý.
  • Tính không thay thế của mã thông báo không được làm suy yếu bởi các phương pháp như chia chúng để cơ chế phân phối không thay đổi.
  • Giao dịch tập trung không nên được cung cấp.
  • Định giá và thanh toán các giao dịch NFT không được bao gồm tiền điện tử.
  • Các nền tảng phải thực hiện xác thực tên thật và chống rửa tiền.
  • Không nên cung cấp hỗ trợ tài chính cho các khoản đầu tư NFT.

Bất chấp lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc, các tập đoàn lớn và thậm chí các cơ quan chính phủ vẫn tiếp tục đánh giá NFT. Ant Group và Tencent, hai trong số những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Trung Quốc, đã đổi tên các mặt hàng NFT của họ thành “đồ sưu tầm kỹ thuật số” vào tháng 10, có lẽ là để tách mình khỏi những ồn ào xung quanh NFT.

China x Crypto

Người tiêu dùng cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách áp dụng “khái niệm tiêu dùng đúng đắn”, tránh các khoản đầu cơ và tránh các hoạt động tài trợ bất hợp pháp, theo thông báo hôm nay.

Có thể thấy dù có lệnh cấm từ chính phủ trung quốc nhưng có một điều không thể phủ nhận là những nhà đầu tư ở thị trường tỉ dân vẫn rất quan tâm và dành sự đầu tư vào đây.

Anh em hãy tham gia cùng Apehub để cập nhật, thảo luân, chia sẻ về những thông tin va kiến thức về thị trường Crypto nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX