NFT có thể trở thành xu hướng chủ đạo với sự hỗ trợ của Instagram

NFT có thể trở thành xu hướng chủ đạo với sự hỗ trợ của Instagram
MEXC

Bài báo cáo cho biết Instagram có thể hạ thấp rào cản gia nhập thị trường NFT.

NFT có thể trở thành xu hướng chủ đạo với sự hỗ trợ của Instagram
NFT có thể trở thành xu hướng chủ đạo với sự hỗ trợ của Instagram

Deutsche Bank cho biết trong một báo cáo nghiên cứu vào Chủ nhật rằng sẽ đưa các token không thể thay thế (NFT) đến với một lượng lớn người dùng của Instagram, có khả năng thúc đẩy thị trường tổng thể (đang dần trở nên phổ biến hơn).

Đầu tháng này, CEO Mark Zuckerberg của Meta (FB) cho biết công ty đang “làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới.”

Ngân hàng cho biết Instagram sẽ đơn giản hóa quy trình mua và bán NFT, do đó giảm bớt các rào cản gia nhập, đồng thời cho biết thêm rằng khả năng nhận diện thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ của nền tảng này sẽ “tự cho phép mình hợp pháp hóa NFT, điều này có thể làm giảm việc do dự mua hàng trong phạm vi rộng hơn của công ty”.

Như đã biết, NFT là tài sản kỹ thuật số trên một blockchain đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo, có thể được bán hoặc giao dịch.

Báo cáo cho biết, việc ra mắt thị trường NFT trên Instagram rất có khả năng thu hút được nhiều sự chú ý. Dựa trên phí thị trường NFT điển hình và các giả định thận trọng về mức độ thâm nhập của người dùng và giá trị giao dịch trung bình, ngân hàng ước tính rằng việc triển khai thị trường NFT rộng hơn trên Instagram có thể mang lại doanh thu hàng năm lên tới 8 tỷ USD.

Các công ty internet khác cũng đang thực hiện các bước để áp dụng tài sản kỹ thuật số và eBay (EBAY), Twitter (TWTR) và Snap (SNAP) đều có thể kết hợp NFT ở một mức độ nào đó.

Báo cáo cho biết thêm, thị trường NFT hiện đang ở “chế độ tăng trưởng nhanh”, tạo ra khối lượng giao dịch khoảng 25 tỷ USD vào năm ngoái, tăng khoảng 250 lần so với tổng khối lượng khoảng 95 triệu USD được thấy vào năm 2020.

Deutsche Bank cho biết cơ hội thị trường cho NFT là rất lớn, với tổng thị trường khả dụng (TAM) ước tính với hơn 1 nghìn tỷ USD, dẫn đầu là các danh mục bao gồm nghệ thuật, bộ sưu tầm và cá cược.

Đọc thêm: Shiba Inu, Solana Tokens thu lợi nhuận khi Bitcoin đạt $47K

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX