NFTs và những thông tin nổi bật trong ngày

MEXC

Gần đây có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thị trường tài chính thế giới cũng như Crypto, tuy nhiên đây cũng là giai đoạn mà các dự án có thời gian xây dựng sản phẩm của mình tốt hơn trước khi ra mắt tới cộng đồng và NFTs cũng không phải là ngoại lệ. Vậy hãy cùng ApeHub điểm lại những thông tin nổi bật liên quan đến thị trường NFTs ngày hôm nay nhé.

1.Ripple công bố danh sách những nhà sáng tạo đầu tiên được tài trợ từ quỹ sáng tạo trị giá 250 triệu USD

Nhằm tạo môi trường để thúc đẩy và liên kết những nhà sáng tạo như nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế … tiếp cận gần hơn với thị trường kỹ thuật số. Tháng 9-2021 Ripple đã công bố quỹ sáng tạo trị giá 250 triệu USD. Đến hôm nay thì những nhà sáng tạo đầu tiên nhận được tài trợ từ quỹ này đã được thông báo, bao gồm : JustinBua, XRPLPunks, StevenSebring. Link 

ripple

Quỹ sáng tạo sẽ tiếp tục hỗ trợ người sáng tạo theo từng đợt trong tương lai, với các chủ đề khác nhau cho từng “làn sóng” ứng dụng.

2.Singapore tính thuế thu nhập đối với NFT

Bộ trưởng Bộ Tài chính Lawrence Wong tại Quốc hội cho biết các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, sẽ bị đánh thuế theo quy định thuế thu nhập hiện hành của Singapore .
Wong lưu ý rằng việc xử lý thuế thu nhập “ sẽ được đánh giá dựa trên loại và việc sử dụng NFT ” trong một câu trả lời lập pháp cho Yio Chu Kang Thành viên Quốc hội Yip Hon Weng.

Singapore To Charge Income Tax On NFTs
Quốc đảo cũng tự hào là một trong những quốc gia có luật pháp tiền điện tử khoan dung nhất thế giới, biến nó thành trung tâm cho các doanh nhân tiền điện tử. Mặc dù tiền tệ kỹ thuật số không được công nhận là tiền mặt hợp pháp, nhưng chúng được phép giao dịch trong một môi trường được quản lý. Cơ quan tiền tệ của Singapore cũng đã ban hành các quy định cứng rắn để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử.
Tuy nhiên, Singapore có một số mức thuế thu nhập thấp nhất ở châu Á, với mức tối đa lên tới 22% cho những người có thu nhập cao. Để so sánh, Indonesia có tỷ lệ tối đa là 45%, trong khi Philippines là 35%.nên điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới nhà sáng tạo cũng như các nhà đầu tư.

3. Payments Giant Stripe ra mắt Hỗ trợ cho tiền điện tử, NFT

Stripe, một công ty kinh doanh dịch vụ tài chính, đang trở lại lĩnh vực tiền điện tử . Stripe đã ra mắt các dịch vụ tiền điện tử của mình ngày hôm nay, cho phép các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này làm phương thức thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử và NFT. Stripe cung cấp cho các công ty Web3 các dịch vụ thanh toán, cũng như biết khách hàng của bạn (KYC) và phòng chống gian lận.

Payments Giant Stripe Launches Support for Crypto, NFTs
Tuy nhiên các dịch vụ này chỉ được cung cấp cho các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản.

4. NFT Scammers đã tấn công tài khoản Twitter của phóng viên bóng chày ESPN

Image

Những kẻ lừa đảo đã chiếm tài khoản Twitter của phóng viên Jeff Passan của Giải bóng chày ESPN Major League để quảng cáo tặng phẩm không thể xóa được mã thông báo (NFT), mà anh ta mô tả là “ngày tin tức lớn nhất” trong cuộc đời mình.Tuy nhiên bên phía dự án được quảng cáo đã thông báo rằng họ không liên quan tới vụ hack và cho biết rằng các hacker đang cố gắng để lừa đảo cộng đồng của họ.

Qua sự việc này cho thấy NFTs vẫn là một thị trường khá hot hiện nay.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin nổi bật liên quan đến thị trường NFTs trong ngày, hy vọng nó sẽ bổ ích cho anh em và đừng quên truy cập vào ApeHub để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như tìm kiếm kiến thức và cơ hội đầu tư mỗi ngày .

Disclaimer : Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX