Nga cân nhắc thanh toán dầu bằng Bitcoin

Nhà lập pháp Nga đề xuất thanh toán dầu bằng Bitcoin
MEXC

Dưới áp lực bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga đang cân nhắc việc lựa chọn tiền tệ khác để bán tài nguyên thiên nhiên.

Nga cân nhắc thanh toán dầu bằng Bitcoin
Nga cân nhắc thanh toán dầu bằng Bitcoin

Bitcoin (BTC) có thể là một giải pháp thay thế mà Nga có thể chấp nhận để thanh toán cho dầu và các tài nguyên khác, theo thông tin của một chủ tịch ủy ban Duma cho biết trong một cuộc họp báo vào thứ Năm.

Nga (hiện đang bị trừng phạt vì đã tấn công Ukraine) có thể bán khí đốt cho phương Tây để lấy RUB và vàng, bên cạnh đó, có thể bán cho các nước “thân thiện” như Trung Quốc hoặc Thổ Nhĩ Kỳ để lấy tiền tệ quốc gia hoặc bitcoin.

“Nếu họ muốn mua, họ có thể thanh toán bằng đồng tiền mạnh (hard currency), hoặc trả bằng vàng sẽ thuận tiện hơn cho chúng tôi”, Zavalny, chủ tịch mảng năng lượng của ủy ban Duma. “Các loại tiền tệ có thể khác nhau và đây là thông lệ rất đỗi bình thường, chính vì vậy mọi người cũng có thể giao dịch bằng bitcoin”, ông tiếp tục chia sẻ.

Nhận xét của Zavalny có thể có hoặc không sau sự gia tăng đáng kể của giá bitcoin trong 90 phút qua. Bitcoin hiện đã tăng khoảng 3% trong ngày, ở mức 44.000 USD lần đầu tiên kể từ một đợt tăng giá ngắn hạn vào đầu tháng 3.

Đọc thêm: Red Door Digital huy động 5 triệu USD 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX