Nga chặn trang web của sàn giao dịch tiền điện tử OKX

Trang web của OKX bị chặn theo điều 15.3 của luật liên bang Nga
MEXC

Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông nhà nước của Nga đã chặn trang web của sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Nga đã chặn trang web của sàn giao dịch tiền điện tử OKX, theo hồ sơ từ Roskomnadzor – cơ quan quản lý truyền thông nhà nước và cơ quan kiểm duyệt internet của Nga.

Hồ sơ cho thấy Nga đã chặn trang web của OKX theo yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố Liên bang Nga. Không rõ nguyên nhân gì dẫn tới động thái này.

Trang web của OKX đã bị chặn theo điều 15.3 của luật liên bang Nga về Thông tin, Công nghệ Thông tin và Bảo vệ Thông tin, theo hồ sơ của Roskomnadzor. Thông báo này kêu gọi hạn chế các trang web vì nhiều lý do bao gồm thông tin giả mạo và mối đe dọa tiềm ẩn đối với các tổ chức tài chính hoặc tín dụng.

Trang web của OKX bị chặn theo điều 15.3 của luật liên bang Nga
Trang web của OKX bị chặn theo điều 15.3 của luật liên bang Nga

Tuy nhiên, việc chặn trang web không có nghĩa là người Nga hoàn toàn không thể truy cập vào nền tảng này bởi vẫn còn các mạng riêng ảo hoặc VPN.

OKX là sàn giao dịch chỉ tiền điện tử lớn thứ hai về khối lượng giao dịch và thị phần, theo dữ liệu từ The Block Research.

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX
Sàn giao dịch tiền điện tử OKX

Vào tháng 9 năm 2020, trang web của Binance đã bị chặn ở Nga sau khi một tòa án địa phương ra phán quyết rằng nhà điều hành sàn giao dịch đang giúp phân phối thông tin về bitcoin. Binance sau đó đã phản đối quyết định này vì chưa bao giờ nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ các cơ quan quản lý. Công ty đã lật ngược thành công lệnh cấm vào tháng 1 năm 2021.

Tiền điện tử được coi là một dạng tài sản theo luật của Nga được thông qua vào tháng 7 năm 2020, tuy nhiên không thể sử dụng để thanh toán trong nước.

Xem thêm: SBI Holdings lặng lẽ chấm dứt hợp đồng với BitRiver (Nga)

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX